• Zalo

'Siêu lừa' bán xe giả rẻ, chiếm đoạt 35 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Tư, 30/04/2014 01:28:00 +07:00

(VTC News) – Với thủ đoạn dụ dỗ nạn nhân bỏ tiền ra mua xe tay ga “xịn” với giả rẻ hơn so với thị trường, “siêu lừa” đã khiến hàng loạt người sập bẫy, chiếm đoạ

(VTC News) – Với thủ đoạn dụ dỗ nạn nhân bỏ tiền ra mua xe tay ga “xịn” với giả rẻ hơn so với thị trường, “siêu lừa” đã khiến hàng loạt người sập bẫy, chiếm đoạt gần 35 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê Nam Định, tạm trú quận 3, TP.HCM) can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
"Siêu lừa" Trần Thị Quỳnh Hoa 
Theo cơ quan điều tra, Hoa từng dính tiền án về tội “Lừa đảo” nhưng vẫn ngựa quen đường cũ. Năm 2006 do nợ nần số tiền khá lớn, Hoa bắt đầu nghĩ ra chiêu dụ dỗ những người quen biết mua xe gắn máy, chủ yếu là các loại xe tay ga với giả rẻ để chiếm đoạt tài sản.
Để thực hiện ý đồ, Hoa “nổ” với những người quen biết, có khả năng mua số lượng xe tay ga “xịn” với giá rẻ hơn thị trường từ 2 – 10 triệu đồng/chiếc.
Tưởng thật, nhiều người thân giao tiền cho Hoa nhờ mua xe tay ga. Ban đầu, Hoa đến cửa hàng xe gắn máy trên đường Cách Mạng Tháng 8, phường 5, quận 3 và nhiều nơi khác mua xe tay ga bằng giá thị trường nhưng lại giao cho khách hàng với giả rẻ, chấp nhận bù lỗ. 
Chỉ trong vòng thời gian ngắn, đã có nhiều người tìm đến Hoa nhờ mua xe gắn máy làm phương tiện đi lại, thậm chí có người còn mua xe tay ga về kinh doanh kiếm lời. 
Tuy nhiên, khi nạn nhân đặt mua số lượng lớn xe gắn máy, Hoa mới hiện nguyên hình là “siêu lừa” chuyên nghiệp.
Nhiều người sập bẫy vây nhà đòi xử "siêu lừa" 
Hàng loạt người đặt mua xe tay ga từ Hoa nhưng chỉ nhận được một số lượng nhất định, còn lại Hoa bảo “cửa hàng chưa cung cấp đủ nên em xin thiếu mấy hôm”. Cứ thế, Hoa nợ số tiền khách hàng rất nhiều, thực chất số tiền này hoa dùng để tiêu xài cá nhân
Ngoài thủ đoạn trên, Hoa còn dụ dỗ nhiều người hùn vốn để Hoa kinh doanh mua bán xe gắn máy và bất động sản. Sau khi khiến “con mồi” sập bẫy, Hoa chiếm đoạt tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Đến nay, cơ quan điều tra xác định, từ năm 2006 đến đầu năm 2013, Hoa lừa 37 nạn nhân, chiếm đoạt tổng số tiền gần 35 tỷ đồng. 
Thủ đoạn của “siêu lừa” này là yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, hoặc để hai người thân của Hoa đến nhận. Làm việc với công an, hai người này thừa nhận có giúp Hoa nhận tiền nhưng không biết Hoa là kẻ lừa đảo.

Sỹ Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !