• Zalo

Siêu kình ngư Việt ăn bằng 4 người khỏe mạnh

Thể thao Thứ Ba, 03/12/2013 01:43:00 +07:00

Siêu kình ngư Ánh Viên mỗi bữa phải nạp 4000 calo, tương đương sức ăn của 4 người khỏe mạnh cộng lại

Một bữa ăn của tài năng bơi lội gồm một kg thịt bò, 50 con tôm, một đĩa mì to, một đĩa rau trộn, gần lít sữa tươi, chưa kể hoa quả các loại.

Thực đơn này chắc chắn vượt xa và khác hẳn bất cứ VĐV nào của Việt Nam, tiếp cận tiêu chuẩn dành cho VĐV bơi vĩ đại nhất lịch sử Michael Phelps, bởi nó được chính các chuyên gia của Mỹ tư vấn dựa trên thực tế đặc điểm cơ thể, nhu cầu tập luyện thi đấu.

ánh viên
Bữa ăn "khủng khiếp" của Ánh Viên 

Chỉ với mức ăn như vậy, Viên mới có thể đảm bảo đủ năng lượng trên dưới 4.000 calo để duy trì được 6-7 tiếng mỗi ngày tập luyện liên tục ở cường độ cao. Để có thể ăn một cách chuyên nghiệp như bây giờ, Ánh Viên từng có thời gian vừa ăn vừa khóc, rồi phải nghỉ giải lao vài lần chẳng khác gì một cực hình.

Theo HLV Đặng Anh Tuấn, khối lượng vận động của Viên ngày một tăng cao và khẩu phần ăn của Viên cũng tiếp tục nâng lên theo. Ông sẽ phải đau đầu tìm phương án để làm sao cô học trò cưng có thể thích nghi tốt.

Bơi lội Việt Nam trước đây, chỉ một vài trường hợp đặc biệt mới có HLV riêng, và người nhiều nhất cũng chỉ có một HLV nhưng riêng Ánh Viên khi rèn tập tại CLB St Augustine còn được kèm cặp hàng ngày bởi 3 ông thầy. Ngoài HLV trưởng đội tuyển quốc gia Đặng Anh Tuấn còn có 2 chuyên gia ngoại "xịn". Trong đó, một người lo về chuyên môn, một người chuyên về thể lực, ông Tuấn vẫn là người chịu trách nhiệm quán xuyến chung.

Với sự hợp sức của bộ ba HLV này, Ánh Viên đã có một quy trình tăng tốc phát triển bài bản, kỹ lưỡng, khoa học về mọi mặt, và được cụ thể hóa một cách chặt chẽ và hiệu quả theo từng đợt, từng tuần rồi đến từng ngày. Cũng nhờ tố chất hiếm có, ý chí và sự khổ luyện, nên VĐV Cần Thơ luôn có thể đáp ứng ở mức cao nhất mọi bài tập chuyên môn và thể lực, theo đúng tiêu chuẩn của các kình ngư trẻ hàng đầu thế giới.

Ngoài thời gian tập riêng, Ánh Viên còn liên tục được tập và thi đấu cọ xát cùng nhóm VĐV xuất sắc của CLB, không chỉ các đồng nghiệp nữ mà cả nam, thuộc nhiều trình độ và trường phái khác nhau.

Nhiều người thực sự thích thú khi thấy hình ảnh Ánh Viên bơi ngửa với một cốc nước đặt ở giữa trán, và nó không hề nghiêng ngả một chút nào. Đây là một minh chứng sinh động cho sự kỳ công và khổ luyện của Viên, với mục tiêu rèn cho cơ thể và tư thế đảm bảo một cách ngặt nghèo nhất cho đòi hỏi của bơi ngửa, vốn là nội dung mũi nhọn.

Hiện tại, các chuyên gia quốc tế đánh giá Viên là một trong vài kình ngư nữ có kỹ thuật bơi ngửa tốt nhất châu lục, bên cạnh các chỉ số hình thể lý tưởng.

Theo VnExpress

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin