Siêu dự án ParkCity giờ ra sao?

(VTC News) – Sau một thời gian nằm im hơi lặng tiếng vì sự cố kỹ thuật, siêu dự án ParkCity đã phá dỡ móng cũ của khu Tiểu khu Ngọc Lan và tiếp tục triển khai Tiểu khu Hoàng Lan, tiểu khu thứ hai của dự án.

Trước đó, phản ánh lên báo điện tử VTC News, hàng chục khách hàng mua dự án ParkCity cho biết, sắp đến thời hạn bàn giao nhà theo hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và khách hàng, nhưng tại khu nhà thấp tầng Tiểu khu một, Dự án ParkCity vẫn chỉ dừng lại ở phần móng và tạm dừng suốt gần 1 năm nay.
Đường dẫn vào dự án đã bắt đầu trồng cây. Ảnh: Hà Thu 

Đường dẫn vào dự án đã bắt đầu trồng cây. Ảnh: Hà Thu 

Nguyên nhân của việc dừng chậm tiến độ tại tiểu khu 1 là do xuất hiện sự cố kỹ thuật nứt bề mặt móng. Theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, sở dĩ việc xử lý sự cố móng này bị chậm trễ là do không thống nhất được phương án giữa nội bộ chủ đầu tư.


Dự án ParkCity Hà Nội trước đây do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị quốc tế Việt Nam (VIDC) làm chủ đầu tư. Đây là liên doanh giữa Vinaconex Hoàng Thành và Công ty Perdana Parkcity (Malaysia).

Trong khi phía đối tác Malaysia là Công ty Perdana Parkcity muốn đập toàn bộ móng đi xây lại nhằm đảm bảo uy tín của công ty thì đối tác Việt Nam là Vinaconex Hoàng Thành lại muốn giữ lại phần móng và áp dụng phương án gia cố thêm cọc vào phần móng.

Sự bất đồng này đã dẫn tới sự tan rã trong liên minh này. Đầu năm 2013, thị trường bất ngờ với thông tin đối tác nước ngoài của dự án ParkCity Hà Nội là Perdana ParkCity công bố sở hữu toàn bộ 100% dự án này.

Dự án đang thi công phần dầm, cốt. Ảnh: Hà Thu 

Dự án đang thi công phần dầm, cốt. Ảnh: Hà Thu 

Để trở thành ông chủ toàn bộ dự án, Perdana ParkCity đã mua lại 40% từ đối tác trong nước là Vinaconex –Hoàng Thành, nâng vốn sở hữu 100% tại Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Nam (VIDC), chủ đầu tư của ParkCity.


Ngay sau khi ông chủ ngoại này sở hữu toàn bộ dự án, toàn bộ phần móng xảy ra sự cố đã được đập bỏ hoàn toàn để xây mới.

Một khách hàng của dự án cho phóng viên VTC News biết: “Chúng tôi rất hài lòng với phương án xử lý được chủ đầu tư đưa ra. Dự án có thể chậm hơn so với dự kiến nhưng việc xây lại như vậy khiến chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Căn nhà là tài sản có giá trị nên không thể sống ở một nơi mà móng nhà không an toàn”.

Được biết, để xây lại toàn bộ móng này, chủ đầu tư ngoại của dự án đã phải tiêu tốn 150 – 200 tỷ đồng.

Thi công hệ thống điện. Ảnh: Hà Thu 

Thi công hệ thống điện. Ảnh: Hà Thu 


Hiện tại, Tiểu khu Ngọc Lan, tiểu khu một của dự án đang trong giai đoạn xây thô và dự kiến những ngôi nhà công viên đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào Quý 2/2014.


Theo hợp đồng ký với khách hàng, tiểu khu Ngọc Lan dự kiến sẽ được bàn giao vào tháng 10/2013. Tuy nhiên do sự cố móng, nên dự án sẽ bàn giao chậm hơn so với dự kiến ban đầu. Vì thế, chủ đầu tư của dự án sẽ giãn tiến độ đóng tiền cho khách hàng. Ví dụ như thay vì phải đóng 15% một đợt thì khách hàng sẽ chỉ phải đóng 5% một đợt và đóng làm nhiều đợt.

Được biết giá của tiểu khu Ngọc Lan được chào bán hồi năm 2011 dao động trong khoảng trên dưới 70 - 85 triệu đồng/m2.

Còn Tiểu khu Hoàng Lan, Tiểu khu thứ 2 của dự án cũng vừa được chính thức khởi công hồi giữa tháng 6/2013. Sau khi hoàn thành, Hoàng Lan sẽ cung cấp 144 căn nhà liền kề và 16 căn biệt thự song lập trong một tiểu khu rộng 5,9 ha với hệ thống an ninh hiện đại.

Dự án Parkcity nằm trên vị trí đắc địa giao cắt hai tuyến đường lớn là Lê Trọng Tấn và Lê Văn Lương (Hà Đông, Hà Nội). Dự án có tổng diện tích 77ha với 15 tiểu khu bao gồm 900 nhà biệt thự và khoảng 7.000 căn hộ chung cư. Dự án có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng. Bên cạnh ParkCity Hà Nội, Perdana ParkCity cũng đã và đang triển khai rất thành công 2 dự án Desa ParkCity và Marina ParkCity tại Malaysia.

Hà Thu
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN