Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Siêu dự án ở Mê Linh: 3 năm vẫn là bãi cỏ hoang

Sau thời gian dài huy động vốn, dự án Làng BIDV (Mê Linh, Hà Nội) vẫn chỉ là bãi đất bỏ hoang. Bức xúc trước tình trạng này, nhiều khách hàng đã yêu cầu rút vốn.

Dự án Làng BIDV là một hợp phần của khu đô thị mới Cienco5 - Mê Linh, tọa lạc trên 3 xã: Tiền Phong, Đại Thịnh và Mê Linh, Hà Nội. 
Sau 3 năm khởi công dự án vẫn là bãi đất trống. 

Sau 3 năm khởi công dự án vẫn là bãi đất trống. 


Dự án gồm bốn toà tháp 26 tầng trong đó có một tầng hầm có diện tích 10.700m2 trên tổng diện tích đất 18.641m2. Dự án sẽ cung cấp 782 căn hộ với tổng diện tích 80.836m2 sàn. Đơn vị chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV 508 – thành viên của Cienco 5. Dự án được khởi công Công ty TNHH MTV 508 ngày 23/7/2010.
Tháng 3/2011, Công ty Phát triển và Đầu tư bất động sản Phi Long đã cùng với CTCP Đầu tư Tân Hoàng Việt đứng ra huy động vốn. Theo đó, mỗi khách hàng muốn mua nhà phải nộp trước cho Tân Hoàng Việt khoảng 400 triệu đồng tương đương với gần 30% giá trị của mỗi căn hộ. 
Công trường cỏ  mọc um tùm 

Công trường cỏ mọc um tùm 


Sau 3 năm khởi công dự án vẫn là bãi đất trống, dự án mới triển khai khoan nhồi cọc móng, toàn bộ dự án là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, nhà điều hành cũng đóng cửa. Trước tiến độ ì ạch của dự án, nhiều khách hàng đã yêu cầu đơn vị huy động vốn trả lại tiền nhưng chưa được giải quyết. 
“Do vay mượn khắp nơi để mua nhà đến bây giờ cuộc sống khó khăn, liên tục phải chịu sức ép tài chính”, một khách hàng cho hay.
Đến thời điểm này dự án vẫn là bãi đất trống  

Đến thời điểm này dự án vẫn là bãi đất trống  


Trong buổi gặp gỡ khách hàng mới đây của Công ty Tân Hoàng Việt, Bà Nghiêm Thị Thủy, Giám đốc công ty cho biết, số tiền mà toàn bộ khách hàng tham gia góp vốn chỉ là một phần nhỏ so với tổng số tiền mà Công ty Tân Hoàng Việt đã góp cho Công ty 508 để đầu tư vào dự án Làng BIDV – Mê Linh Hà Nội. 
Dự án từng kỳ vọng trở thành khu đô thị sầm uất.  

Dự án từng kỳ vọng trở thành khu đô thị sầm uất.  

Tân Hoàng Việt cũng chỉ mong Công ty 508  trả một phần vốn đã góp để tạm chi trả cho khách hàng đang gặp khó khăn. 
Sau khi làm việc với chủ đầu tư, Tân Hoàng Việt đã gửi thông báo kế hoạch trả vốn và kèm theo biên bản cam kết của Công ty 508 cho khách hàng nhưng kết quả lại không như mong đợi. Theo Vietnamnet
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN