Siêu đội hình trị giá hơn 9000 tỷ đồng của ĐT Bỉ

(VTC News) - Sau kỳ chuyển nhượng mùa hè, Bỉ chính là đội tuyển thu lợi nhiều nhất khi họ trở thành siêu đội hình trị giá 9000 tỷ đồng.

Thực tế không phải đến bây giờ, dàn sao của ĐT Bỉ mới được chú ý. Ngay ở vòng chung kết World Cup 2014, với một loạt ngôi sao đang ở độ chín như Hazard, Kompany, Courtois... "những chú quỷ đỏ" đã được coi là một trong những đội có khả năng gây bất ngờ tại Brazil.
Siêu đội hình 9000 tỷ đồng của ĐT Bỉ 

Siêu đội hình 9000 tỷ đồng của ĐT Bỉ 

Tuy nhiên phải đến sau kỳ chuyển nhượng hè 2015, những ngôi sao của nước Bắc Âu này mới bước lên một tầm cao mới. Với một loạt những bản hợp đồng đình đám liên quan đến cầu thủ Bỉ như Kevin de Bruyne (54 triệu bảng từ Wolfsburg sang Man City), Christian Benteke (32,5 triệu bảng từ Aston Villa sang Liverpool), tổng giá trị 10 cầu thủ ra sân trong ĐT Bỉ đã lên tới 270 triệu bảng (hơn 9000 tỷ đồng).
Điều đáng nói, tổng giá trị của các cầu thủ Bỉ có thể sẽ cao hơn trong tương lai. Đơn cử như trường hợp của Adnan Januzaj, anh chuyển sang MU với giá chỉ 300.000 bảng khi còn là cầu thủ trẻ hồi năm 2011. Nếu anh được Quỷ đỏ bán đi lúc này, giá của tiền vệ này được dự báo ở mức từ 5-6 triệu bảng.
Ngoài Januzaj, ĐT Bỉ vẫn còn rất nhiều cầu thủ trẻ, có khả năng tăng giá cao trong tương lai như tiền đạo Origi (Liverpool - 10 triệu bảng), Chadli (Tottenham - 7 triệu bảng) hay Courtois (Chelsea - 5 triệu bảng).
Một điều khá đáng tiếc nữa là ngôi sao hàng đầu của họ, trung vệ Kompany chỉ có giá chuyển nhượng được ghi nhận ở mức 6 triệu bảng - số tiền Man City bỏ ra để mua về từ Hamburg.
Việc siêu đội hình trị giá 9000 tỷ này có tiếp tục tăng giá trong tương lai hay không còn là một dấu hỏi. Tuy nhiên ở vào thời điểm hiện tại, số lượng các ĐTQG có giá trị chuyển nhượng tương đương có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN