Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Siêu cọ nhí 'Xanh trong mắt bé là gì?' thu hút hàng nghìn thí sinh từ mọi miền đất nước

Giáo dục Thứ Năm, 08/08/2019 08:31:00 +07:00

Mang theo tầm nhìn, sứ mệnh là người tạo giá trị suốt cuộc đời, LOTTE Mart thực sự mong muốn mang lại một cuộc sống phát triển bền vững, xanh hơn, sạch hơn cho khách hàng, cho xã hội và cho chính LOTTE Mart.

Chính vì vậy, mục tiêu tới năm 2025 LOTTE Mart sẽ trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam 100% không sử dụng túi nilon, và phát động dự án Ecogreen mang tên “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?” từ ngày 22/4/2019.

Nằm trong khuôn khổ của dự án, LOTTE Mart tổ chức cuộc thi vẽ tranh Siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?” nhằm xây dựng ý thức về bảo vệ tài nguyên – môi trường cho các bé ngay từ nhỏ. Thông qua các bức tranh, những câu chuyện kể qua sắc màu của các bé về môi trường, mỗi một người trong chúng ta sẽ ý thức hơn nữa về bảo vệ môi trường, từ đó có những hành xử đúng đắn trong các thói quen tiêu dùng và xử lý rác thải đúng cách.

Bên cạnh đó, LOTTE Mart cũng muốn hướng người tiêu dùng tới một lối sống tiêu dùng xanh. Đó đơn giản chỉ là việc sử dụng hạn chế các sản phẩm túi nilon, nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện môi trường…tất cả những hành động nhỏ nhưng sẽ dần thay đổi nhận thức của từng cá nhân, rồi thay đổi ý thức và hành động của cả một cộng đồng, hướng tới việc bảo vệ môi trường, Trái đất xanh của chúng ta.

Cuộc thi Siêu cọ nhí “Xanh trong mắt bé là gì?” đã được tổ chức thành công trong hai ngày 13 và 14/7/2019, tại 7 siêu thị LOTTE Mart: LOTTE Mart Cầu Giấy Hà Nội, Phan Thiết, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Cần Thơ, Nam Sài Gòn, và thu hút hơn 1000 bé thiếu nhi trong độ tuổi 5 – 11 tuổi trên khắp mọi miền tổ quốc đến tham dự cuộc thi.

Tại cuộc thi, rất nhiều bé thiếu nhi đã tự do thể hiện trí tưởng tượng phong phú trong mắt trẻ thơ về ý tưởng "Xanh trong mắt bé là gì?” Với một số bé, xanh là hình ảnh chú bộ đội, là cánh chim bồ câu, là một bầu trời xanh biếc thể hiện sự hòa bình của đất nước, một màu xanh rất bình yên. Còn với bé khác, xanh là biển cả, là nàng tiên cá, là sóng biển đánh rì rào.

Hay có bé còn thể hiện sự cấp cứu của trái đất bằng hình ảnh trái đất bị thương nặng nề, màu xanh trở nên hiếm hoi hơn bao giờ hết, và xung quanh là hình ảnh các bác sỹ, các y tá đang nỗ lực cứu Trái đất. Mỗi bé đều có cách thể hiện khác nhau, khiến cho cuộc thi Siêu cọ nhí trở nên ý nghĩa và thú vị.

Tất cả các bài vẽ của các thí sinh nhí được tập trung tại văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần ban giám khảo bao gồm: Họa sỹ Siu Quý – hiện là Phó Chủ tịch thường trực Hội Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh, với một số giải thưởng nổi bật: Huy chương vàng Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc (2000-2005), giải nhất tại Triển lãm Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (2006)…Và họa sỹ Lê Quang Luân, nguyên là thành viên trong Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm tập trung, chọn ra những bức tranh ý nghĩa nhất và công bố kết quả vào ngày 5-9/8/2019 thông qua website: http://www.lottemart.com.vn/.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm: 01 giải đặc biệt: 01 chuyến du lịch Singapore dành cho 03 người trong 4 ngày 3 đêm; 07 giải phụ: Mỗi giải là một thẻ quà tặng mua sắm tại LOTTE Mart trị giá 5 triệu đồng dành tặng cho: 01 giải bức tranh có màu sắc hài hòa nhất; 01 giải bức tranh có ý nghĩa nhất; 01 giải bức tranh truyền cảm hứng nhất; 01 giải bức tranh có nhiều lượt bình chọn nhất trên facebook; 01 giải bức tranh độc đáo, 01 giải bức tranh sáng tạo nhất; 01 giải siêu nhí triển vọng.

image001

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Hanoi Center (Liễu Giai) 

image003

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Cầu Giấy

image006 3

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Nam Sài Gòn 

image010 4

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Phan Thiết 

image013

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Cần Thơ 

image015

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Đồng Nai 

image018 3

Siêu cọ nhí tại LOTTE Mart Vũng Tàu 

Đây là một hoạt động vì môi trường, vì cộng đồng mang tính nhất quán, LOTTE Mart tin rằng thông qua cuộc thi, thế hệ tương lai là mầm non của đất nước sẽ xây dựng ý thức về bảo vệ tài nguyên - môi trường ngay từ thơ bé, từ đó giáo dục thế hệ tương lai tình yêu đối với thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường góp phần xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp.

Với những hoạt động môi trường xuất phát từ tâm, LOTTE Mart tin rằng chuỗi hoạt động xanh trong dự án Ecogreen “TÔI HÀNH ĐỘNG – BẠN CŨNG THẾ?” sẽ khiến mục tiêu năm 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông sẽ sớm thành hiện thực, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam ngày một xanh sạch hơn.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin