'Siêu' bệnh viện trên biển của Hải quân Mỹ sẽ đến Đà Nẵng phẫu thuật

(VTC News) - Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) và tàu hộ tống USNS Millinocket (JHSV-3) của Hải quân Mỹ sẽ đến Đà Nẵng với sứ mệnh nhân đạo.

Từ ngày 17/8-28/8, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) và tàu hộ tống USNS Millinocket (JHSV-3) của Hải quân Mỹ sẽ đến Đà Nẵng với sứ mệnh nhân đạo trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 15 (PP15).

Thông tin từ Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng, tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu" bệnh viện trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao với khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình…, cùng hơn 16.000 sỹ quan, bác sỹ của các nước Mỹ, Úc, New Zealand sẽ đến Đà Nẵng.

Tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu

Tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu" bệnh viện trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao sẽ đến Đà Nẵng 


Trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này, các bác sỹ trên tàu Mercy sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với các y bác sỹ Việt Nam trong kỹ thuật y tế hiện đại mà thế giới đang áp dụng trong chăm sóc sức khỏe.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, sẽ có hơn 20 hội thảo y khoa về các bệnh thường gặp, kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình và chăm sóc quân nhân cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, bên cạnh các hội thảo chuyên sâu về chăm sóc chấn thương, xạ trị, bỏng,...các y bác sỹ của tàu bệnh viện sẽ thực hiện một số ca phẫu thuật mẫu về thay khớp miễn phí cho người dân Đà Nẵng. Ngoài ra, hải quân các nước sẽ có các hoạt động diễn tập “Cứu trợ y tế biển đảo” quy mô lớn tại Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014, nhóm các bác sỹ Hải quân Mỹ đã nhiều hoạt động chuyển giao công nghệ tái tạo bề mặt da bằng tia laser cho Bệnh viện Đà Nẵng 

Trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014, nhóm các bác sỹ Hải quân Mỹ đã nhiều hoạt động chuyển giao công nghệ tái tạo bề mặt da bằng tia laser cho Bệnh viện Đà Nẵng 


Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2014, nhóm các bác sỹ Hải quân Mỹ đã nhiều hoạt động chuyển giao công nghệ tái tạo bề mặt da bằng tia laser để điều trị cho bệnh nhân bỏng tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đồng thời nhóm bác sỹ đã thực hiện công tác điều trị cho 16 bệnh nhân bằng công nghệ mới này nhằm cải thiện di chứng bỏng cho bệnh nhân.

Video Đội tàu Hải quân Mỹ tại Đà Nẵng

Xuân Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN