Siêu bão mạnh ngang ngửa Hải Yến đang thẳng hướng Philippines

(VTC News) - Ruby, tên cơn bão khổng lồ đang hình thành trên Thái Bình Dương và hướng thẳng về phía Philippines với sức mạnh ngang ngửa siêu bão Hải Yến.

Theo NBS News, chính phủ Philippines đã bắt đầu sơ tán người dân ở các khu vực vừa vị siêu bão Hải Yến càn quét năm 2013 khi một cơn bão khổng lồ với sức mạnh không kém đang tiến thẳng về quốc gia này.
      Hình ảnh siêu bão đang hình thành trên Thái Bình Dương 

Hình ảnh siêu bão đang hình thành trên Thái Bình Dương 

Jon Erdman, nhà khí tượng học của Kênh thời tiết nói về siêu bão Ruby - Hagupit: "Đây sẽ là một cơn bão rất rất mạnh". 
Sức gió hiện nay của bão Ruby đang ở mức 240-290 km/h, di chuyển về hướng thành phố Tacloban, nằm ở phía Đông Nam thu đô Manila.

Cơn bão được đặt tên là Hagupit, tiếng địa phương nghĩa là Ruby có thể di chuyển theo 2 hướng, hoặc đâm thẳng vào giữa Philippines hoặc chếch vào phía Bắc của quốc gia này. Theo cơ quan dự báo khí tượng quốc gia Philippines, khả năng bão Ruby đổ bộ vào nước này là 75%.

Hiện nay, Ruby đã quét qua Cộng hòa Palau, nằm trên Thái Bình Dương, các Philippines khoảng 1.300 km về phía Đông, gây ra những đợt sóng cao đến 12m và được xác định mạnh cấp 5, cực kỳ nguy hiểm. Theo NBC News, đây có thể sẽ là cơn bão mạnh nhất 2014 trên toàn cầu.
      Dự kiến đường đi của siêu bão Ruby 

Dự kiến đường đi của siêu bão Ruby 

Dự kiến, Ruby sẽ đổ bộ vào Philippines vào ngày thứ 6/12 tới, gây ra sóng lớn, mưa và ngập lụt ở vùng ven biển, đe dọa tính mạng của người dân địa phương.

Kể từ sau siêu bão Hải Yến, đến nay vẫn còn 3.500 gia đình vẫn sống trong các lều tạm ở Tacloban. Tuy nhiên, cuộc sống của họ lại tiếp tục bị đe dọa khi siêu bão Ruby đang cận kề ngoài khơi Thái Bình Dương, buộc phải đi sơ tán.

Tùng Đinh (Theo NBC News)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU