Siêu bão Lekima càn quét Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 28

(VTC News) - Ít nhất 28 người thiệt mạng và 20 người mất tích sau khi siêu bão Lekima quét qua các thành phố ven biển phía Đông của Trung Quốc.

Hơn 1 triệu người ở Thượng Hải và tỉnh lân cận Chiết Giang phải sơ tán do trận siêu bão làm hư hại 3.000 ngôi nhà. Cho tới nay, hơn 4 triệu người bị ảnh hưởng bởi bão Lekima ở Trung Quốc.

Lekima đổ bộ vào Chiết Giang vào sáng sớm 10/8. Mặc dù suy yếu dần, bão Lekima vẫn tiếp tục di chuyển lên phía Bắc với tốc độ 15-20 km/h và đổ bộ vào các tình miền Đông Trung Quốc. 

Sieu bao Lekima can quet Trung Quoc: So nguoi thiet mang tang len 28 hinh anh 1

 28 người thiệt mạng do bão Lekima. (Ảnh: BBC)

Theo dự báo, từ ngày 10-15/8, hàng loạt các tỉnh Đông Bắc, miền Đông và miền Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa lớn nhất có thể lên tới 500mm

Do ảnh hưởng của Lekima, Thượng Hải buộc phải tạm ngưng một số dịch vụ trên một vài tuyến tàu điện ngầm. Các hãng hàng không Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airlines phải hủy bỏ hàng loạt chuyến bay, nhiều tuyến đường sắt cao tốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở nhiều thành phố. 

Một số sân bay ở Thượng Hải và Hàng Châu đang dần khôi phục hoạt động. Theo Hoàn Cầu Thời báo, các đơn vị khẩn cấp đang làm việc ngày đêm để sửa chữa đường sá và hệ thống điện nước. 

Chính phủ Trung Quốc trước đó hỗ trợ khẩn cấp 30 triệu NDT (hơn 4 triệu USD) từ nguồn kinh phí cứu trợ thiên tai trung ương cho tỉnh Chiết Giang để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ người dân vùng bão. 

Một số hình ảnh khi bão Lekima đổ bộ vào Trung Quốc:

Sieu bao Lekima can quet Trung Quoc: So nguoi thiet mang tang len 28 hinh anh 2

 

Sieu bao Lekima can quet Trung Quoc: So nguoi thiet mang tang len 28 hinh anh 3

 

Sieu bao Lekima can quet Trung Quoc: So nguoi thiet mang tang len 28 hinh anh 4

 

Sieu bao Lekima can quet Trung Quoc: So nguoi thiet mang tang len 28 hinh anh 5

 

Video: Bão Lekima tấn công các tỉnh ven biển Trung Quốc

Trung Quốc: Hơn 1 triệu người sơ tán, đường phố ngập trong biển nước do siêu bão Lekima

Trung Quốc: Hơn 1 triệu người sơ tán, đường phố ngập trong biển nước do siêu bão Lekima

Hơn một triệu người được sơ tán trước khi cơn bão Lekima đổ bộ vào khoảng 1h45 sáng thứ Bảy tại thành phố Ôn Lĩnh, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Bão Lekima gây sạt lở đất miền đông Trung Quốc, ít nhất 18 người chết

Bão Lekima gây sạt lở đất miền đông Trung Quốc, ít nhất 18 người chết

18 người thiệt mạng và 14 người mất tích ở miền đông Trung Quốc hôm 10/8 trong trận lở đất do bão lớn gây ra, theo đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV.

 (Nguồn: Straits Times)

Song Hy
Chủ đề:

bão

,

Trung Quốc

,

lekima

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU