Siêu bão khủng khiếp sắp đổ bộ, hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán

Thế giớiThứ Bảy, 12/10/2019 12:37:00 +07:00

Chính quyền Nhật Bản ra lệnh cho hàng nghìn hộ dân sơ tán khẩn cấp trong lúc siêu bão Hagibis, mạnh nhất trong 60 năm, sắp đổ bộ vào nước này.

Chính quyền một số thành phố ở Nhật Bản phát lệnh cảnh báo sơ tán cho công dân ở những khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng cao của siêu bão khủng khiếp sắp đổ bộ vào chiều tối 12/10, bao gồm một số khu vực đông dân nhất ở Tokyo, theo đài NHK.

bao

Siêu bão mạnh khủng khiếp sắp đổ bộ, hàng trăm nghìn người phải sơ tán (Ảnh: Reuters)

Bão Hagibis, có nghĩa là "tốc độ" trong tiếng Tagalog của Philippines, sẽ đổ bộ lên đảo Honshu của Nhật Bản vào cuối ngày 12/10. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) dự báo bão Hagibis mang theo sức gió tối đa 216 km/giờ, nguy cơ gây ngập lụt, lở đất ở nhiều vùng.

Trước đó, hôm 9/9, một trong những cơn bão mạnh nhất (có tên gọi Faxai) trong những năm gần đây đổ bộ vào Nhât Bản, phá 30.000 ngôi nhà và gây mất điện trên diện rộng. NHK cho biết, 4 người ở quận Chiba, phía Đông Tokyo bị thương sau trận bão.

Các cửa hàng, nhà máy và hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật Bản tạm ngừng hoạt động. Giải đua xe công thức 1 Grand Prix, Giải vô địch bóng bầu dục thế giới tổ chức ở Nhật Bản và hơn 1.000 chuyến bay bị hủy. 

Kông Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn