Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Siêu bão Hagibis tấn công Nhật Bản: 47 người chết, 38.000 người chưa thể về nhà

Thế giới Thứ Hai, 14/10/2019 16:08:00 +07:00

Số người chết vì siêu bão Hagibis ở Nhật đã tăng lên 47 khi các đội tìm kiếm cứu nạn tiếp tục hoạt động tại các khu vực bị lũ lụt và lở đất.

Theo cập nhật của Kyodo News, 15 người mất tích và ít nhất 100 người bị thương so siêu bão Hagibis. Tại cuộc họp của lực lượng ứng phó thảm họa, Thủ tướng Shinzo Abe nói chính phủ sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Chính phủ cũng thành lập một đội liên ngành để cải thiện nơi trú ẩn và giúp người di tản tìm nơi ở.

sieu-bao-nhat-sau-1

 Một nhân viên cứu hộ bơi kiểm tra xung quanh khu dân cư ở Kawasaki. (Ảnh: Reuters)

Tính đến trưa 14/10, khoảng 38.000 người ở 17 tỉnh vẫn đang phải di tản. Thủ tướng Abe chỉ thị cho các bộ trưởng nội các để đảm bảo cơ sở hạ tầng như hệ thống điện và nước được khôi phục nhanh chóng. Cơn bão Hagibis gây ra mưa lớn kỷ lục, các dòng sông tràn bờ, làm ngập khu dân cư và gây ra lở đất ở 11 tỉnh. Những người di tản không thể trở về nhà tiếp tục trú ẩn trong các địa điểm như trường học địa phương.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch cho biết 21 con sông ở Nagano, Fukushima, Ibaraki và ba quận khác đã bị tràn.

Một vài hình ảnh người dân Nhật Bản vẫn đang khắc phục cơn bão mạnh nhất trong 60 năm.

sieu-bao-nhat-sau-2

(Ảnh: Reuters)

sieu-bao-nhat-sau-3

(Ảnh: Reuters)

sieu-bao-nhat-sau-4 4

Lực lượng cứu hộ giải cứu người dân. (Ảnh: Kyodo News)

sieu-bao-nhat-sau-5 4

Khu vực bị ảnh hưởng bão nhìn từ trên cao. (Ảnh: Kyodo)

sieu-bao-nhat-sau-6 6

 

sieu-bao-nhat-sau-7 7

(Ảnh: Kyodo)

sieu-bao-nhat-sau-8 7

(Ảnh: Kyodo)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin