'Siết' chặt doanh nghiệp game online

Kinh tếThứ Bảy, 03/05/2014 08:25:00 +07:00

(VTC News) - Dự thảo Thông tư của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 72 về quản lý game và Internet yêu cầu phải lưu trữ thông tin cá nhân các game thủ.

(VTC News) - Dự thảo Thông tư của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 72 về quản lý game và Internet yêu cầu phải lưu trữ thông tin cá nhân người chơi trò chơi trực tuyến có tương tác.

Dự thảo Thông tư của Bộ TT&TT hướng dẫn Nghị định 72 về quản lý game và Internet đã mở rộng đối tượng doanh nghiệp cung cấp trò chơi trực tuyến bắt buộc phải lưu trữ thông tin cá nhân của các game thủ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa chủ trì hội thảo góp ý cho Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 72 ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên mạng về trò chơi điện tử trên mạng.
Game Online (ảnh minh họa)
Siết chặt quản lý Game Online (Ảnh minh hoạ)

Một trong những vấn đề nóng mà Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp và các cơ quan liên quan góp ý là vấn đề quản lý thông tin người chơi trò chơi trực tuyến.

Trong Nghị định 72 chỉ yêu cầu lưu trữ thông tin cá nhân đối với trò chơi G1 (loại trò chơi có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau thông qua hệ thống máy chủ). Nhưng để đảm bảo yêu cầu quản lý và thực tế các doanh nghiệp vẫn lưu trữ thông tin cá nhân người chơi, nên dự thảo Thông tư của Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp trò chơi G1, G2 (trò chơi chỉ có sự tương tác giữa người chơi với hệ thống máy chủ) và G3 (trò chơi có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau nhưng không tương tác với máy chủ) đều phải lưu trữ thông tin cá nhân người chơi.

Như vậy, chỉ còn duy nhất loại trò chơi G4 (trò chơi được tải về qua mạng và người chơi không có sự tương tác với nhau hoặc với máy chủ) không buộc phải lưu trữ thông tin game thủ.


Đồng tình với việc mở rộng đối tượng phải quản lý thông tin game thủ, song vẫn có ý kiến băn khoăn rằng thực tế vẫn đang rất khó có thể đảm bảo tính xác thực của thông tin người chơi.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !