Siết chặt chất lượng nhà thầu 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam

Đầu TưThứ Bảy, 26/09/2020 14:47:45 +07:00
(VTC News) -

3 dự án thành phần là các đoạn Mai Sơn-Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo-Phan Thiết, Phan Thiết- Dầu Giây trên tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ đồng loạt khởi công vào ngày 30/9.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông cho biết, các tiêu chí về nhà thầu chính, tỷ lệ công việc của nhà thầu chính, thầu phụ được phân rõ, ràng buộc trong hợp đồng. Đây là yếu tố quan trọng để chọn nhà thầu đủ năng lực làm các dự án đường cao tốc Bắc- Nam.

3 dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam gồm các đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây đã được Quốc hội, Chính phủ chuyển đổi từ hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP) sang đầu tư công. Bộ GTVT tải đã tập trung triển khai, đẩy nhanh mọi thủ tục để đáp ứng tiến độ khởi công các dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Siết chặt chất lượng nhà thầu 3 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam - 1

Các nhà thầu của dự án cao tốc Bắc Nam sẽ được Bộ GTVT kiểm soát chặt chẽ. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Bộ GTVT đã có báo cáo trình Thủ tướng và được chấp thuận về việc tổ chức đồng thời khởi công xây dựng 3 dự án vào ngày 30/9/2020. Cụ thể: Dự án Mai Sơn - QL45: Tổ chức khởi công tại Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa; Dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết: Tổ chức khởi công tại địa bàn Xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận; Dự án Phan Thiết - Dầu Giây: Tổ chức tại Xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Danh tính các nhà thầu trúng các gói thầu sẽ được công bố trong tuần tới. Còn các gói thầu khác tiếp tục được Bộ Giao thông Vận tải đánh giá hồ sơ để chọn nhà thầu và khởi công trong tháng 10/2020.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đã quy định nhiều điều kiện trong hồ sơ mời thầu. Trong hồ sơ mời thầu có các điều kiện thưởng phạt giữa các bên. Nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công hàng tháng, quý, năm để đảm bảo tiến độ và phê duyệt kế hoạch đó để kiểm soát. 

Nếu nhà thầu vi phạm tiến độ lần 1 sẽ phê bình, lần 2 khiển trách xem xét điều chuyển khối lượng và lần 3 sẽ đánh giá lại năng lực nhà thầu và điều chuyển khối lượng thi công cho nhà thầu khác.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !