Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sĩ tử bó bột từ bệnh viện đến thẳng điểm thi

Giáo dục Thứ Tư, 09/07/2014 05:26:00 +07:00

Đang học năm thứ nhất ngành Lâm sinh của ĐH Cần Thơ, Khôi vẫn dành thời gian ôn luyện để vượt vũ môn lần nữa. Không may, lúc đi lấy tài liệu Khôi bị xe đâm gãy

Đang học năm thứ nhất ngành Lâm sinh của ĐH Cần Thơ, Khôi vẫn dành thời gian ôn luyện để vượt vũ môn lần nữa nhưng không may, lúc đi lấy tài liệu Khôi bị xe đâm gãy chân.

Sáng 8/7, thí sinh Nguyễn Hoàng Văn Khôi (Cần Thơ) được gia đình đưa từ bệnh viện đến điểm trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để làm thủ tục dự thi.

Do bị bó bột một chân không cử động được, Khôi được người nhà đỡ lên cao, còn chân trái lò cò với hai tay chống nạn nhích từng bước một vào phòng thi. Nhìn sự nỗ lực của Khôi, nhiều người tỏ ra thán phục.
Khôi với chân phải bị bó bột ngồi nghe phổ biến quy chế thi. 
Cùng đi với con trai đến điểm thi làm thủ tục, bà Đoàn Thị Chuyên cho biết, ngày 30/6, trong lúc đi lấy tài liệu ôn bài, Khôi bị xe tải đụng khiến chân phải bị thương rất nặng.

“Các bác sĩ chẩn đoán, chân cháu bị chấn thương nặng cần phải bó bột nên không thể cử động được, phải nằm một chỗ để điều trị. Cũng vì tai nạn, cháu phải bỏ thi khối A đợt 1. Sau ngày thi, Khôi nhờ mở máy tính để nó xem đề thi khối A năm nay khó dễ thế nào rồi nó khóc vì tiếc là không dự thi được", mẹ Khôi nói.

Theo bà Chuyên, dù gia đình khuyên bỏ thi vì sức khỏe yếu và đi lại quá khó khăn nhưng Khôi vẫn gượng dậy dự thi. "Cháu vẫn đang nằm viện. Nhưng thấy con quyết tâm quá nên tôi đưa từ bệnh viện đến thẳng phòng thi để làm thủ tục. Sau khi làm thủ tục xong, cháu nó trở lại bệnh viện để bác sĩ khám", người mẹ xót xa nói.

Đợt 2 này Khôi thi khối B ngành Công nghệ sinh học ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Theo Zing


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin