• Zalo

Showbiz Việt thay đổi thế nào trong dịch COVID-19?

Sao ViệtThứ Hai, 13/04/2020 07:14:00 +07:00
(VTC News) -

Các ca sĩ tổ chức đêm nhạc online, họp báo online giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới hoặc tung ra những ca khúc kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi COVID-19.

Khi dịch COVID-19 bùng phát, showbiz Việt gần như đóng băng. Các đêm nhạc bị hủy bỏ, các bộ phim lùi lịch công chiếu, các sân khấu tuyên bố đóng cửa.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, showbiz Việt đã bắt đầu hoạt động trở lại. Các nghệ sĩ, các nhà sản xuất đã có những thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Ca sĩ Tuấn Hưng thực hiện chuỗi chương trình âm nhạc online có thu phí. Theo đó, anh và các ca sĩ khách mời sẽ biểu diễn trên sân khấu tại quán cafe của anh ở Hàng Khay.

Ê-kíp của nam ca sĩ sẽ có 6 máy quay, ghi hình buổi biểu diễn và phát trực tiếp trên mạng. Các khán giả muốn xem chương trình sẽ phải trả phí, sau đó được cung cấp mã số để vào xem chương trình phát trên mạng.

Nam ca sĩ chia sẻ về lý do thực hiện chương trình này: "Tôi muốn âm nhạc vẫn luôn sống và khán giả dù ở nhà nhưng vẫn có thể thưởng thức dù trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Các đêm nhạc của Tuấn Hưng được tổ chức định kỳ vào tối thứ 7 hàng tuần. Ngoài giọng ca Tìm lại bầu trời, mỗi đêm nhạc sẽ có các ca sĩ khách mời nổi tiếng khác.

Showbiz Việt thay đổi thế nào trong dịch COVID-19? - 1

Tuấn Hưng thực hiện đêm nhạc phát online trên mạng.

 

Ca sĩ Đức Tuấn cũng thực hiện các đêm nhạc livestream vào các tối thứ 4 và thứ 7 hàng tuần. Trong chương trình, ca sĩ và khán giả liên tục tương tác, bình luận, chia sẻ với nhau. Khán giả muốn nghe ca khúc nào sẽ để lại bình luận và Đức Tuấn sẽ hát theo yêu cầu.

Nam ca sĩ từng nói vui: ”Chưa bao giờ làm anh hùng giải cứu thế giới dễ như lúc này, chỉ cần mỗi người chúng ta đừng ra đường gặp gỡ nhiều người là đã thành một anh hùng chống dịch bệnh“.

Showbiz Việt thay đổi thế nào trong dịch COVID-19? - 2

Ca sĩ Đức Tuấn.

Trong thời điểm dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, các ca sĩ vẫn tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới. Họ chọn hình thức họp báo online.

Mới đây, Hoàng Thuỳ Linh tổ chức buổi họp báo online giới thiệu MV mới. Trong buổi họp báo đặc biệt này, cô và quản lý sẽ chia sẻ về sản phẩm âm nhạc, khán giả, báo giới có thể đặt câu hỏi bằng cách bình luận.

Ngoài ca sĩ, các chương trình thực tế như Thử thách lớn khôn, Gia đình thông thái...cũng chọn cách họp báo công bố chương trình bằng hình thức online.

Showbiz Việt thay đổi thế nào trong dịch COVID-19? - 3

Hoàng Thùy Linh tổ thức họp báo online.

Đặc biệt, các nghệ sĩ Việt tham gia rất nhiều vào cuộc chiến chống COVID-19. Họ liên tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc nâng cao ý thức của người dân, kêu gọi mọi người giữ gìn vệ sinh, hạn chế tụ tập nơi đông người.

Các nghệ sĩ còn quyên góp rất nhiều tiền, các bộ quần áo chống dịch, nước rửa tay, khẩu trang để dành tặng các y bác sĩ và những người ở tuyến đầu chống dịch.

Video: MV "Ghen Cô Vy" chứa thông điệp chung tay đẩy lùi COVID-19

 
Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: