Showbiz Việt 'đóng băng' vì dịch virus corona

Sao ViệtChủ Nhật, 09/02/2020 10:54:40 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt đêm nhạc bị hủy bỏ, các bộ phim bị lùi lịch công chiếu và các sân khấu tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh do virus corona.

Vì ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh do virus corona gây ra, hàng loạt các sự kiện trong showbiz Việt bị hủy bỏ vào phút chót

Ở mảng ca nhạc, hàng loạt các đêm nhạc không được diễn ra hoặc bị lùi thời gian. Tiêu biểu là đêm nhạc Modern Talking & Sandra dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tối 7/3 và liveshow Chuyện tình có sự tham gia của Khánh Ly, Hồng Nhung và Quang Dũng được công bố diễn ra vào tối 7-8/3.

Đại diện đơn vị sản xuất của hai đêm nhạc này cho hay, mọi công tác chuẩn bị cho đêm diễn đã hoàn tất. Số vé bán ra cũng gần hết. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của các nghệ sĩ cũng như khán giả trong thời điểm dịch virus corona đang có những diễn biến rất căng thẳng, họ buộc phải hủy bỏ show Moderen Talking & Sandra, còn show Chuyện tình sẽ được lùi sang tháng 10.

Showbiz Việt 'đóng băng' vì dịch virus corona - 1

Đêm nhạc có sự tham gia của ca sĩ Khánh Ly bị lùi sang tháng 10 vì dịch virus corona.

Thiệt hại do việc hủy và lùi show diễn rất lớn. Chỉ tính riêng đêm nhạc có sự tham gia của ban nhạc huyền thoại Modern Talking và nữ hoàng nhạc Disco Sandra Ann Lauer, đơn vị sản xuất bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Bên cạnh đó, rất nhiều đêm nhạc của các nghệ sĩ trẻ như Erik, Bích Phương... cũng bị hoãn vì dịch virus corona.

Các ca sĩ như Đan Trường, Thanh Hà, Đàm Vĩnh Hưng đều chia sẻ, các show diễn của họ trong tháng 2 gần như bị hủy hết. Không còn đi diễn, Đan Trường sang Mỹ thăm vợ và con trai.

Các nghệ sĩ hải ngoại như Đức Tiến, Thanh Thảo cũng hủy lịch về Việt Nam, chấp nhận những thiệt hại về mặt kinh tế.

Showbiz Việt 'đóng băng' vì dịch virus corona - 2

Khán giả Hà Nội không thể xem được đêm nhạc của Modern Talking và Sandra vì dịch virus corona.

Trong lĩnh vực điện ảnh, bộ phim Bí mật của gió cũng không thể ra mắt theo như dự kiến. Đại diện nhà sản xuất cho hay, họ phải chờ khi nào dịch corona kiếm soát được mới quyết định thời gian công chiếu phim.

Showbiz Việt 'đóng băng' vì dịch virus corona - 3

Nghệ sĩ đến dự buổi công chiếu phim Bí mật của gió đều đeo khẩu trang.

Trước đó, bộ phim dự kiến ra mắt khán giả vào tối 7/2. Ê-kíp làm phim cũng tổ chức buổi công chiếu tại Hà Nội vào tối 1/2.

Các diễn viên Diễm My 9x, Huỳnh Hồng Loan, Minh Luân cũng chia sẻ, kế hoạch ra Hà Nội đóng phim của họ bị lùi hoặc hủy bỏ vì dịch corona.

Showbiz Việt 'đóng băng' vì dịch virus corona - 4

Đan Trường chia sẻ 12 show diễn bị hủy vì dịch corona.

Trong lĩnh vực sân khấu, rất nhiều nơi phải đóng cửa vì dịch corona. NSND Hồng Vân đóng cửa hai sân khấu của mình ở Phú Nhuận và Chợ Lớn. NSƯT Trịnh Kim Chi cũng tuyên bố đóng cửa sân khấu của mình ở Quận 6 (TP.HCM).

NSƯT Xuân Bắc chủ trì cuộc họp tại Nhà hát Kịch Việt Nam để phổ biến về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Anh cũng kêu gọi nghệ sĩ, cán bộ công nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn