Showbiz Việt đổ xô Tìm người thân bị lạc

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 09/06/2018 21:50:00 +07:00

Nhiều người cứ nghĩ chuyện đi lạc chỉ xảy ra khi đối tượng hoặc bị bắt cóc hoặc trí nhớ không tỉnh táo để nhớ đường về nhà.

Đối với những người của công chúng, chuyện đi lạc dường như là bất khả, mà nếu có xảy ra cũng chỉ là hạn hữu vì đội ngũ fan hâm mộ đông đảo của họ, một khi đã vào cuộc sẽ nhanh chóng “giải cứu”.

Khi gõ cụm từ tìm kiếm “Sao Việt đi lạc”, “sao Việt mất tích” trên google đã cho ra đời hàng chục triệu kết quả. Tuy nhiên khái niệm mất tích ở đây được hiểu giống như là cách họ chọn ở ẩn, khép mình lại vì một sự cố nào đó.

Còn chuyện mất tích, theo đúng nghĩa đen dường như chưa hề có tiền lệ trong showbiz Việt. Vậy nên khi dòng hashtag #timnguoilac được gắn trên hàng loạt các trạng thái tìm bạn bè, đồng nghiệp, người thân của Việt Hương, Trường Giang, Thúy Hạnh, Bảo Anh, Lê Phương... thực sự là một cú sốc. Hóa ra, trên đời này “chuyện quái gì cũng có thể xảy ra”.

Nhóm Sao

 

4 4

 

Câu hỏi đầu tiên, sao Việt nào mất tích? Câu trả lời đó là, họ đều là những ngôi sao thuộc hàng cỡ bự như: Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Hứa Minh Đạt, Sam, Bạch Công Khanh...  

Câu hỏi thứ 2, có ai biết vì sao họ mất tích? tất cả câu trả lời đều là không. Lê Dương Bảo Lâm đưa ra lý do Sam mất tích rất “âm nhạc” bởi sau khi cùng nhau nghe ca khúc “Rời bỏ”, anh cho rằng đó là lý do để cô nàng “Chạy ngay đi”? Duy Nam đưa ra giả thiết có khi nào chuyện rủ Bạch Công Khanh đi ăn bún đậu mắm tôm khiến anh có linh cảm nên đã “chạy mất dép” trước.  

5 5

 

Mỗi người bị đặt vào tình huống khác nhau nhưng tất cả đều chung một cảm giác quá hoang mang. Và khi, không thể tự mình tìm được bạn bè, đồng nghiệp, người thân cách duy nhất mà họ nghĩ được đó là, dùng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội để cậy nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ. Tất cả đều chung một dòng hashtag #timnguoilac với mong muốn biết đâu phép màu sẽ đến với mình.

Nhưng, sự đời còn oái oăm hơn bởi trong tình thế nóng bỏng đó, không ít đồng nghiệp tỏ ra lo lắng, bất an cho những người đăng tin tìm người, cũng có đồng nghiệp tỏ ra hào hứng với trào lưu đi lạc này, như cô nàng Khả Như, cô cho rằng “sẽ theo hội ‘mất tích’ bởi đơn giản vì Như thích”.

Có lẽ cô nàng vì quá tò mò hoặc có sở thích “ăn theo” nên mới đưa ra quyết định như vậy. Những hành động “cười trên nỗi đau người khác” đặng ra câu hỏi có hay chăng những lời đồn về góc khuất vẫn râm ran từ trước đến nay rằng “showbiz Việt không có tình người”.

2 7

 

Người hâm mộ của Khả Như cũng nhanh chóng vào cuộc và đối đáp:

6 8

 

7 9

 

8 10

 

9 11

 

Tình hình mạng xã hội ngày càng nóng với càng nhiều tin sao đi lạc, cư dân mạng lo lắng hoang mang mà chưa có manh mối gì rõ ràng. Khi mà mọi manh mối vẫn là con số 0, câu chuyện mất tích nói trên có lẽ chỉ thời gian mới có câu trả lời chính xác.

Nhã Phương
Bình luận
vtc.vn