Showbiz lên cơn sốt tranh luận 'Trai Việt hay trai Tây'
  • Zalo

Showbiz lên cơn sốt tranh luận 'Trai Việt hay trai Tây'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 31/07/2012 01:08:00 +07:00

(VTC News) - Showbiz lại có thú vui mới: Luận bàn về khả năng sex của đàn ông Việt và đưa ra sự lựa chọn: Trai Việt hay trai Tây?

(VTC News) - Showbiz lại có thú vui mới: Luận bàn về khả năng sex của đàn ông Việt và đưa ra sự lựa chọn: Trai Việt hay trai Tây?

Mấy năm trước đây, dư luận được phen sóng gió vì một vài cô nàng xinh đẹp trong showbiz lớn tiếng kêu than thất vọng về đàn ông Việt, tất nhiên những lời phát ngôn này bị nhận rất nhiều "búa rìu" dư luận.

Kinh nghiệm rút ra sau đó là các nàng vẫn thay nhau đưa đàn ông Việt lên mây, không tiếc lời ca ngợi. Nhưng hành động thì ngược lại: Lũ lượt rủ nhau đi yêu và lấy chồng Tây!

Câu chuyện tưởng chìm đi thì cô nàng diễn viên múa Michiyo Phạm Ngà đột ngột trở về và "quăng bom dư luận", chê “đàn ông Việt non kém về sex” khiến bão dư luận lại được dịp bùng nổ. Thôi thì đủ các loại "gạch đá" được "ném" ra, thêm vào đó là lời công kích ngầm trai Việt của Đoan Trang và bồi thêm bằng đám cưới của "Socola" với trai Tây khiến dư luận sôi sùng sục.

Có vẻ như sau những vụ bán dâm đính đám, những phát ngôn siêu ngớ ngẩn của một số người đẹp Việt thì showbiz lại có thú vui mới: luận bàn về khả năng sex của đàn ông Việt và đưa ra sự lựa chọn: Trai Việt hay trai Tây?

Michiyo Phạm Ngà "quăng bom"

Tưởng rằng sự khôn ngoan trong phát ngôn của nghệ sĩ Việt đã ở một đẳng cấp khác, nói là một chuyện và có làm hay không lại là chuyện khác. Nhưng một cô diễn viên múa sau những năm tháng học tập thành tài ở đất nước mặt trời mọc trở về thản nhiên quăng nguyên một "quả bom" vào giữa showbiz vốn thừa thị phi và những câu chuyện bên lề lúc nào cũng sẵn sức nóng.

Phạm Ngà quăng bom 

Phạm Ngà không ngần ngại nói về đàn ông Việt bằng một mớ những lời chê bai:

“Trai Việt phần ít mới được như Tây, còn lại đa phần là bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết những văn minh của thế giới, mà chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng, ít sự tôn trọng phụ nữ, vô duyên, không khéo léo mọi mặt!

Mà tôi thấy đa phần nhé, trai Việt yêu không văn minh, không yêu được người ta nữa thì chém, giết, đốt, đánh đập, đe dọa.

Điều nữa là sex của trai Việt cực kì kém và non nớt, ích kỉ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào… Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn giai Việt mà theo anh Tây suốt đời".


Lời chê bai của Phạm Ngà thừa sức công phá, làm chấn động showbiz cũng như động chạm tới lòng tự trọng của vô số đàn ông Việt. Khắp các forum, diễn đàn... đâu đâu cũng ngập lời bình luận của các quý ông bị gán cái mác nhạy cảm là non kém về sex.

Như chạm nọc, các chuyên gia, giới truyền thông vội vàng nhảy vào phân tích có thật đàn ông Việt non kém về sex hay đó chỉ là lời tự mãn của một cô nàng cho mình cái khả năng thông thạo chuyện ấy. Chân dài, người đẹp Việt thì ra sức bênh vực đàn ông Việt, cho rằng họ hội tụ đủ yếu tố để làm một người chồng, người cha tốt.

Trong cơn bão ngồn ngộn những lời chỉ trích dành cho Michiyo đó thì "thỏi Socola biết hát" Đoan Trang lại đổ thêm dầu vào lửa bằng lời nhận xét “đàn ông nước ngoài hơn hẳn đàn ông Việt về sự lãng mạn”.

Đoan Trang đính chính rằng mình không có ý nói xấu trai Việt, mà chỉ so sánh rằng đàn ông Tây biết cách thể hiện tình cảm nhiều hơn với người phụ nữ họ yêu, và về độ lãng mạn thì trai Tây hơn hẳn trai Việt.

Không nói đến chuyện lời nhận xét này đúng hay sai, nhưng nó cũng khiến trai Việt đứng ngồi không yên vì bị chê bai. Cách đây không lâu chính Đoan Trang cũng từng lên tiếng “Nếu chỉ đề cập riêng đến đàn ông Việt Nam thì Trang cho rằng đàn ông Việt Nam nhậu nhiều quá! Mặc dù rất biết lo cho gia đình, nhưng đa phần còn chưa bỏ được sự độc đoán, gia trưởng".

Đoan Trang lên xe hoa với trai Tây 

Sau lời nhận xét vào thời điểm khá nhạy cảm Đoan Trang bồi thêm bằng một đám cưới rình rang với người đàn ông Thụy Điển khiến cuộc tranh luận “trai Việt hay trai Tây?” lại được dịp sôi nổi.

Những ai đã từng chê trai Việt?

Chỉ cần điểm danh qua cũng thấy trong showbiz không hiếm người đẹp từng mạnh miệng chê trai Việt.
 
Đầu tiên là MC Nguyệt Ánh, người từng gây ồn ào suốt vì lời tuyên ngôn “thất vọng về đàn ông Việt”, và “Sẽ ngày càng nhiều phụ nữ yêu và lấy người nước ngoài nếu đàn ông Việt không đáp ứng được yêu cầu bình thường của phụ nữ và không chịu thay đổi quan niệm”.


Sau đó là đến nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà với lời tâm sự “Đôi khi tôi coi thường đàn ông. Tôi thấy nhiều người đàn ông nham nhở quá”.

Hồ Ngọc Hà cũng từng mạnh miệng chê trai Việt 

Còn nhạc sĩ Giáng Son thì lại có nỗi lo khác, đó là nỗi lo về sự “chuẩn men” của người đàn ông giữa cái thời tìm một người đàn ông khó vì nhiều “bóng” quá.

Và mới đây là Đoan Trang và Michiyo Phạm Ngà với những lời công kích và chỉ trích có phần mạnh miệng hơn.

Không biết những lời chê bai đó đúng hay sai nhưng chắc không ít đàn ông Việt giật mình soi gương khi những người đẹp của showbiz yêu rồi rồng rắn đi lấy chồng Tây?

Kể qua cũng thấy showbiz Việt đang có rất nhiều những chàng rể Tây đình đám. Đầu tiên phải kể đến hoa hậu Mai Phương Thúy yêu chàng trai Singapore, Mai Khôi yêu chàng trai người Úc. Rồi hoa hậu Hương Giang lên xe hoa với chú rể người Trung Quốc, Hồng Nhung với người chồng quốc tịch Mỹ, Phi Thanh Vân với ông xã người Pháp...
 
Và mới đây nhất là Đoan Trang kết hôn cùng chàng rể Thụy Điển và bà bầu Thúy Vinh tổ chức đám cưới với doanh nhân người Singapore.


Có vẻ như cuộc tranh luận “trai Việt hay trai Tây?” vẫn chưa thể có hồi kết khi danh sách người đẹp khen trai Việt và đi lấy chồng Tây ngày càng dài ra.

Thuần Vũ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Showbiz lên cơn sốt tranh luận 'Trai Việt hay trai Tây'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin