Show haute couture mất tiền tỉ nhưng chỉ có 8 phút của Lý Nhã Kỳ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 06/11/2015 06:59:00 +07:00

Đạo diễn Việt Tú về show diễn haute couture chỉ có 8 phút của Lý Nhã Kỳ. Đạo diễn Việt Tú tôn trọng việc Lý Nhã Kỳ đầu tư tiền tỉ chỉ để mang lại cho người xem

(VTC News) - Đạo diễn Việt Tú tôn trọng việc Lý Nhã Kỳ đầu tư tiền tỉ chỉ để mang lại cho người xem 8 phút show haute couture.

Năm nay, đạo diễn Việt Tú tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn cho Lynk Fashion Show 2015. Nếu như năm ngoái, Việt Tú đã đem đến một không gian phương Đông lộng lẫy, huyền bí mà vẫn đảm bảo yếu tố thời thượng với tiêu chuẩn sàn diễn quốc tế tại Dinh Thống Nhất, thì năm nay, đạo diễn lại chủ trương tạo ra một sàn diễn đúng nghĩa của Haute Couture được chuẩn bị kỹ tới từng chi tiết, tối giản, nhưng không vì thế mà bớt đi sự tốn kém từ phía nhà đầu tư.
Lynk Fashion Show
Một logo LYNK khổng lồ sẽ được dựng lên để làm background của LYNK Fashion Show năm nay, toàn bộ không gian đen thẫm làm nổi bật đường catwalk chữ U dài hàng chục mét, phía trên đầu sàn diễn gần như không còn một chỗ trống để lắp hệ thống ánh sáng nhằm đảm bảo những người hâm mộ thời trang có thể chiêm ngưỡng chân thực nhất từng chi tiết nhỏ của những bộ sưu tập.

Theo Việt Tú, ekip của anh và phía bên Lý Nhã Kỳ đã có kế hoạch cho show diễn này ngay từ khi Lynk Fashion Show 2014 vừa kết thúc, quá trình chuẩn bị cho show diễn được khởi động từ đầu 2015.

Thời điểm này, cả ekip đang nước rút dốc toàn lực để thực hiện Lynk Fashion Show 2015 một cách hoàn hảo nhất để có thể đáp ứng được tất cả những yêu cầu hà khắc của Nhà thiết kế hàng đầu thế giới.
Lynk Fashion Show
Vị đạo diễn tài ba tiết lộ, điều khiến cả anh và Lý Nhã Kỳ đã “mất ăn mất ngủ” cả tuần lễ vì một quyết định không thể “lay chuyển” của Nhà thiết kế về việc show diễn sẽ chỉ diễn ra trong thời gian tiêu chuẩn là 8 phút đồng hồ.

Đạo diễn cũng chia sẻ thêm, trước đó khi nhà thiết kế quyết định thời lượng diễn, ekip đã cố gắng nỗ lực thuyết phục ông có thể diễn một show với thời lượng dài hơn, nhằm phù hợp với văn hóa xem show thời trang của Việt Nam, nhưng Alexis Mabille đã nhất quyết không đồng ý.

Họ nói rằng thời lượng diễn bộ sưu tập này đã được quy chuẩn, và toàn bộ các hoạt động của show diễn đang được Hiệp hội Thời trang cao cấp của Pháp theo dõi và giám sát nghiêm ngặt, nên sẽ không có bất kỳ sự thoả hiệp nào để đảm bảo show diễn đúng như đang diễn tại Paris Fashion week hay bất cứ show diễn lớn ở kinh đô thời trang nào trên thế giới.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, anh thấy không phải ai cũng làm được một việc như Lý Nhã Kỳ là mời các nhà thiết kế hàng đầu thế giới về Việt Nam để diễn show riêng như vậy vì khi tiếp cận với họ chúng ta có thể hiểu vấn đề được đặt ra ở đây không phải là tiền vì nếu đặt tiêu chí kinh doanh lên hàng đầu họ sẽ chọn những thị trường lớn chứ không phải Việt Nam thời điểm hiện tại không phải là điểm đến của thời trang cao cấp.
Lynk Fashion Show
Tuy nhiên, Lý Nhã Kỳ đã làm được điều đó, không chỉ mời được họ về, Lý Nhã Kỳ cũng đã mang được một không khí thực sự của Paris Fashion week tại Việt Nam. Đạo diễn Việt Tú nói: “Tôi tôn trọng Lý Nhã Kỳ đã dám chơi một “cuộc chơi” công phu và tốn kém thế này để đổi lại 8 phút huy hoàng trên sàn diễn cho khán giả hâm mộ thời trang Việt Nam”.

Để có thể xây dựng được một sân khấu biểu diễn, với những tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng yêu cầu của nhà thiết kế không đơn giản chút nào, thậm chí như Alexis Mabille là rất “hà khắc”, họ cần sự đảm bảo từng milimet trong mọi sự chuẩn bị, và chính những điều này đã lý giải tại sao kinh phí dành cho chỉ 8 phút biểu diễn lại tốn kém như vậy.

Vì ngoài những yêu cầu cực kỳ hà khắc về người mẫu, từ sắc vóc đến số đo, đến các vấn đề hậu cần cũng nghiêm ngặt vô cùng. Toàn bộ số trang phục diễn được đưa về Việt Nam, nhà thiết kế sẽ chỉ để các trợ lý đặc biệt của ông gồm ekip 5 người coi sóc và quản lý, hệ thống bọc đồ riêng từ bộ được nhập từ Singapore.

Sau show diễn toàn bộ bộ sưu tập sẽ bắt buộc phải được giặt hấp với tiêu chuẩn riêng có giá ước chừng 1500 Euro/ bộ cộng với rủi ro bất kỳ vết bẩn nào không xử lý được thì nhà đầu tư show diễn sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với bộ trang phục đó.

Đặc biệt, nhà thiết kế còn buộc ban tổ chức phải có một phòng thay đồ tiêu chuẩn cao cấp, không… dính một hạt bụi, và yêu cầu tập huấn cho người mẫu, ekip trợ lý về việc bảo quản, giữ gìn các trang phục haute couture như thế nào cho đúng tiêu chuẩn.
Lynk Fashion Show
Suốt thời gian qua, sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế cũng được nhà thiết kế giám sát thực hiện từng ngày, những vật liệu để làm sàn diễn, hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng đều được họ xem xét tỉ mỉ.

Các show diễn haute couture của nhà thiết kế Alexis Mabille luôn được sự dõi theo của toàn thế giới thời trang nên họ không muốn sơ xuất ở bất cứ chi tiết nào.

Đạo diễn Việt Tú cho biết, mỗi khi trò chuyện với Lý Nhã Kỳ, anh thấu hiểu khát vọng của cô để đưa thời trang thượng đỉnh thế giới về gần với Việt Nam hơn nên quyết tâm đưa về Việt Nam một show Haute Couture.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Nhã Kỳ đang tập trung toàn lực để thực hiện ước mơ cho người yêu thời trang Việt thông qua Lynk Fashion Show 2015 với 8 phút tuyệt vời đến từ cái tên Alexis Mabille.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !