• Zalo

SHB Đà Nẵng bị nhân viên qua mặt chiếm tiền tỷ

Pháp luật Thứ Sáu, 25/01/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau 2 lần hoãn, ngày 24/1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù đối với nữ nhân viên SHB chiếm đoạt hơn 9,3 tỷ đồng

(VTC News) - Sau 2 lần hoãn, ngày 24/1, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù giam đối với nữ nhân viên ngân hàng SHB chiếm đoạt hơn 9,3 tỷ đồng.

Bị cáo là Lê Nữ Dạ Thảo (nhân viên Chi nhánh Ngân hàng SHB tại Đà Nẵng).

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Đà Nẵng, từ tháng 6-7/2010, ông Lê Văn Hiển, Giám đốc Chi nhánh ngân hàng SHB Đà Nẵng và một số cá nhân trong Chi nhánh đã giao số tiền 22 tỷ đồng cho Thảo mang đi gửi vào các Ngân hàng khác để hưởng lợi từ chênh lệch lãi suất.

 Để thực hiện, Thảo đã nhờ em ruột đứng tên 3 hợp đồng gửi 22 tỷ vào Ngân hàng Nam Việt.
Bị cáo Lê Nữ Dạ Thảo tại tòa 

Lợi dụng tín nhiệm của cơ quan, Thảo báo mất hợp đồng, đề nghị cấp lại rồi sử dụng 3 hợp đồng này đem cầm cố và vay lại 15 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được Thảo dùng để trả nợ cá nhân và chơi chứng khoán. Đến thời điểm khởi tố vụ án, số tiền chiếm đoạt còn hơn 9,3 tỉ đồng và Thảo không khắc phục được.
Tại phiên toà, bị cáo Thảo một mực chối tội, cho rằng mình không tự ý phạm tội mà chỉ là đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái và kinh doanh trái pháp luật do chỉ đạo của Giám đốc Chi nhánh SHB Đà Nẵng Lê Văn Hiển.
Tuy nhiên, trước quan điểm của Viện KSND TP Đà Nẵng là không truy tố thêm cá nhân nào, chiều 24/1, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Lê Nữ Dạ Thảo 19 năm tù giam về tội danh "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", đồng thời tuyên buộc bị cáo bồi thường cho ngân hàng SHB Chi nhánh Đà Nẵng số tiền hơn 9,3 tỷ đồng.
Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều