Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sharapova có thể lỡ hẹn với Olympic Rio 2016

Maria Sharapova có thể sẽ không được tham dự Olympic Rio 2016 sau khi lỡ tứ kết Fed Cup cuối tuần qua cùng ĐT Nga.

Trước loạt trận tứ kết Fed Cup vừa qua, Maria Sharapova đã trở lại tập trung cùng ĐT Nga để chuẩn bị tham dự trận đấu với ĐT Hà Lan. Tuy nhiên, vào giờ chót, Masha đã không thể thi đấu do bị chấn thương.
Sharapova từng giành HCB ở Olympic London 2012. (Ảnh: Getty).

Sharapova từng giành HCB ở Olympic London 2012. (Ảnh: Getty).


Không có sự phục vụ của Sharapova, ĐT Nga đã thất bại 1-3 trước Hà Lan. Thất bại này của ĐT Nga đã ảnh hưởng trực tiếp đến các mục tiêu cá nhân của Sharapova trong năm 2016.

Theo quy định, trong vòng bốn năm giữa hai kỳ Olympic, một VĐV tennis nữ muốn dự kỳ Olympic tiếp theo phải dự tranh hai trận đấu cho ĐTQG ở Fed Cup. Tuy nhiên, trong bốn năm qua, Masha mới chỉ tham dự hai trận ở đấu trường này.

Trong tình thế này, Sharapova sẽ bắt buộc phải tham dự trận đấu tiếp theo của ĐT Nga ở Fed Cup năm nay vào tháng Tư tới nếu muốn tham dự Olympic Rio 2016.

Sharapova là một trong những tay vợt nữ nổi tiếng nhất thế giới với 5 danh hiệu Grand Slam (trọn bộ ở 4 giải), cùng với đó là một lần lên ngôi ở WTA Tour Finals. Masha cũng đã từng giành HCB của Olympic London 2012 và mục tiêu lớn nhất của cô trong năm 2016 chính là tấm HCV Olympic Rio để hoàn tất bộ sưu tập các danh hiệu lớn của làng tennis nữ thế giới./.


Nguồn: VOV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN