SH Mode đội giá gần 10 triệu, đại lý Honda lãi lớn
  • Zalo

SH Mode đội giá gần 10 triệu, đại lý Honda lãi lớn

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 17/05/2016 01:20:00 +07:00

Trong khoảng 1-2 tháng trở lại đây, mẫu xe ga SH Mode bất ngờ nổi lên là mẫu xe ga Honda nóng nhất thị trường với chênh lệch giá bán so với giá niêm yết

Trong khoảng 1-2 tháng trở lại đây, mẫu xe ga SH Mode bất ngờ nổi lên là mẫu xe ga Honda nóng nhất thị trường với chênh lệch giá bán so với giá niêm yết lên tới gần 10 triệu đồng, giúp đại lý Honda thu lợi hơn 10 triệu đồng/mỗi xe.

Theo ghi nhận của PV ngày 16/5, trong số 3 phiên bản của SH Mode thì chỉ phiên bản cá tính bị đội giá chóng mặt, trong khi hai phiên bản còn lại có mức chênh lệch chỉ bằng một nửa. Cụ thể, tại đại lý Honda Doanh Thu (Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội), giá SH Mode phiên bản cá tính được bán với giá lên tới 60 triệu đồng, khách mua được tặng thêm 1 hộp dầu máy. Giá của phiên bản này tại một số đại lý Honda khác ở khu vực Đống Đa, Hai Bà Trưng phổ biến ở mức 59,5 triệu đồng, có đại lý không còn hàng để bán.

Honda SH Mode cá tính đội giá gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất 
Với giá nhập của Honda Việt Nam khoảng 48 triệu đồng (giá đề xuất 50,5 triệu đồng), mỗi chiếc SH Mode bán ra ở thời điểm hiện tại, đại lý Honda bỏ túi khoảng 11,5-12 triệu đồng, đồng nghĩa với việc bán 4 chiếc SH Mode cá tính, đại lý lãi một chiếc. Theo tìm hiểu của chúng tôi, một đại lý Honda quy mô trung bình nhận được khoảng 10-15 xe SH Mode cá tính mỗi tháng.

Không tăng nóng như phiên bản cá tính, 2 phiên bản SH Mode còn lại là bản cao cấp và bản tiêu chuẩn lại có mức chênh lệch giá thấp hơn nhiều. Cụ thể hiện SH Mode tiêu chuẩn và cao cấp có giá bán gần tương đương, nhiều đại lý Honda khu vực Hà Nội bán ra trên dưới 55 triệu đồng/xe, cao hơn đề xuất khoảng 4-4,5 triệu đồng. Bán mỗi xe này, đại lý lãi khoảng 6-6,5 triệu đồng.

Theo một số nhân viên đại lý Honda, giá SH Mode, đặc biệt là phiên bản cá tính, tăng cao trong khoảng 2 tháng trở lại đây do nguồn cung từ nhà máy Honda thấp, trong khi nhu cầu mua của người tiêu dùng tăng cao. Một số nguồn tin còn cho rằng có hiện tượng thu mua phiên bản này đưa vào khu vực miền Nam nên giá xe càng đội lên mạnh.

Nguồn: VnMedia
Bạn có cảm nghĩ gì về "SH Mode đội giá gần 10 triệu, đại lý Honda lãi lớn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất