• Zalo

Sex trong thời gian thi đấu World Cup 2018: Tốt hơn hay tệ hơn?

Sức khỏeThứ Sáu, 29/06/2018 07:23:00 +07:00

Liệu quan hệ tình dục có ảnh hưởng tới phong độ của các cầu thủ bóng đá mùa World Cup 2018?

Theo Marcelo Neves, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Chèo thuyền ở Rio de Janeiro (Centro de Treinamento de Remo -Trung tâm đào tạo vận động viên trước các sự kiện thể thao cao cấp), việc vận động viên quan hệ tình dục không bị cấm ở đất nước Brazil.

"Tôi cho rằng không nên cấm các cầu thủ sex trong thời gian World Cup diễn ra. Tình dục là bản năng tự nhiên, còn các cầu thủ là những người đàn ông trẻ tuổi có sức khỏe hoàn hảo.

Không có gì tuyệt hơn là tìm cách thư giãn trong giây phút nghỉ ngơi, cả về thể chất và tâm trí trong khi chuẩn bị cho World Cup". 

Marcelo Neves nhấn mạnh rằng, ông không thấy tình dục có gì xấu, miễn là nó không khiến các vận động viên quá mệt mỏi.

500

 Để giữ phong độ tốt cho các cầu thủ, một số huấn luyện viên thậm chí cấm họ quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra World Cup 2018

Sex tốt hay xấu, tất cả đều phụ thuộc vào cách các cầu thủ thực hiện nó. Có những vận động viên sex trong một vài phút, nhưng lại có những người có quan hệ tình dục kéo dài trong một giờ (sẽ là khá mệt mỏi đó). 

Thời gian sex là yếu tố quan trọng nhất để ước tính có bao nhiêu sức mạnh bị hao phí. Trong khi đó, cấm sex có thể mang lại những tác động tiêu cực đến vận động viên.

Marcelo Neves nói:" Tất cả phụ thuộc vào thói quen. Tôi sẽ phân tích thói quen của từng vận động viên một cách riêng biệt và giúp họ lựa chọn cách sex mà không dẫn đến kiệt sức. Tôi không đồng ý với các phương pháp của Joachim Löw, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Đức, người đang cấm các cầu thủ của mình quan hệ tình dục trong World Cup 2018".

Cũng nói về những ảnh hưởng của sex với các cầu thủ tham gia World Cup, chuyên gia nghiên cứu về tình dục Regina Navarro cho hay, tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa có sự thống nhất trong việc kết luận rằng liệu tình dục là tốt hay xấu đối với các cầu thủ trong mọi mùa giải, trong đó có World Cup.

"Có một nghiên cứu cho thấy rằng, việc tiết ra tinh dịch khiến cho các cầu thủ phí hoài một nguồn năng lượng lớn, khiến họ chậm chạp và buồn ngủ. Nhưng, cũng có những nghiên cứu khác chỉ ra rằng sex giúp vận động viên nâng cao tinh thần, khiến họ trở nên táo bạo, trở nên dũng cảm và giàu cảm hứng. Rất khó để nói liệu nó tốt hay xấu".

Video: Thảm họa không ngờ khi hàng triệu người xem World Cup đi tiểu cùng lúc  

Trước đó, một số cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Brazil nói rằng, làm tình trước trận đấu giúp họ thi đấu tốt. 

Ronaldo (CR7) cho rằng tình dục trước khi chơi bóng là "chìa khóa thành công." Đồng quan điểm với CR7, Romario - cựu tiền đạo người Brazil cho biết, anh từng khuyên Gabriel Jesus nên quan hệ tình dục trong những ngày không có trận đấu.

"Sex chỉ là một phần trong những lời khuyên của tôi, để cậu ấy tận dụng tối đa ngày nghỉ và giúp cậu ấy tập trung tốt hơn trong các trận đấu", Romario nói.

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: