• Zalo

Sét đánh trúng đường dây 22kV, toàn bộ huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh mất điện

Thời sự Thứ Tư, 20/06/2018 15:32:00 +07:00

Trong cơn mưa lớn, sét đánh trúng đường dây 220kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô và một số xã tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khiến toàn bộ khu vực này bị mất điện.

Ngày 20/6, Điện lực Quảng Ninh vừa ra văn bản thông báo sự cố sét đánh trúng đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và Vân Đồn (Quảng Ninh) khiến nhiều xã đảo bị mất điện.

Theo đó, vào 13h37 ngày 18/6, sự cố đã xảy ra đối với đường dây 22kV cấp điện cho huyện Cô Tô và 5 xã đảo huyện Vân Đồn.

IMG_7624

Do sự cố sét đánh đường dây 22kV, huyện Cô Tô mất điện hoàn toàn. 

Ngay sau khi sự cố xảy ra Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra khắc phục. Tuy nhiên, do đặc thù đường dây 22kV đi trên địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi nên đến 6h50 ngày 19/6, sự cố mới được khắc phục.

Hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Ninh đang tập trung mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố để khôi phục cấp điện cho huyện Cô Tô. Tuy nhiên, khả năng mất điện của huyện Cô Tô còn có thể kéo dài.

Do đó, Công ty Điện lực Quảng Ninh đề nghị UBND huyện thông báo tới nhân dân, các cơ quan và doanh nghiệp thông cảm, chia sẻ khó khăn với ngành Điện và có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin