Series hài bẩn 'Loa phường': Người xem đỏ mặt vì tục tĩu, bệnh hoạn

(VTC News) - Trong series hài bẩn "Loa phường" đang phát trên You tube, người xem phải đỏ mặt vì cách sử dụng ngôn từ tục tĩu, bệnh hoạn thái quá.

Ê-kíp tuyên bố "Hài văn minh"...

Vào đầu năm 2017, ê-kíp sản xuất của Hiếu Orion tự tin cho ra mắt series hài mang tên Loa phường. Theo họ, Loa phường là một thứ rất quen thuộc, thân thiết với người dân Việt Nam. Nó là hình ảnh kết nối giữa văn hóa làng xã với cuộc sống hiện đại. Nhóm quyết định lấy tên series hài của mình là Loa phường vì muốn đưa tới khán giả những câu chuyện vui vẻ và bình dị.

Đối tượng hướng đến của series hài này không chỉ có giới trẻ mà còn là giới văn phòng tri thức bởi nội dung các tập phim không đi theo cách hài nhí nhố hay sử dụng các yếu tố sexy nhằm câu view bằng mọi cách.

Trên trang facebook với gần 800 nghìn người theo dõi, ê-kíp sản xuất khẳng định, sản phẩm của họ là một "series hài văn minh và gần gũi".

Trong hơn một năm qua, họ sản xuất hơn 80 tập phim. Mỗi tập có thời lượng khoảng hơn chục phút, được chiếu trên youtube vào thời gian nhất định. Các tập thu hút một lượng lớn người xem. Có những tập, số lượng lượt xem lên tới hàng triệu.

Series hai ban 'Loa phuong': Nguoi xem do mat vi tuc tiu, benh hoan hinh anh 1

 Các tập phim của series hài "Loa phường" luôn khiến người xem phải đỏ mặt.

...Người xem đỏ mặt vì tục tĩu

Mặc dù khẳng định, đây là một series hài văn minh nhưng có lẽ, những người thực hiện đã không hiểu hết nghĩa của từ văn minh, hoặc cố tình hiểu sai nghĩa của từ đó.

Ngay từ tên gọi của các tập phim cũng đủ khiến những người bình thường cảm thấy đỏ mặt, nào là: Thằng biến thái, Chiếc xu chiêng màu hường, Khi chồng bất lực, Trai bản tìm gái, Vụ hiếp dâm thần kỳ, Làm sao để thỏa mãn bạn gái chỉ với 200k?....

Không chỉ đưa ra những cái tên phản cảm, trong lời giới thiệu phía dưới của các tập phim, ê-kíp sản xuất còn đưa ra những câu giới thiệu mang tính chất mời gọi. Chẳng hạn như trong tập phim Làm sao để thỏa mãn bạn gái chỉ với 200k? , ê-kíp sản xuất viết: "200k thì đưa bạn gái đi đâu cho thỏa mãn được hả các anh em? Gái thì cứ thích phải lãng mạn mới được cơ. Tình trường lắm lúc éo le thật đó mà".

 
Trong series hài này, những từ mà trong cuộc sống đời thường, ít người dám sử dụng thì lại được các nhân vật trong phim nói một cách vô tư, thoải mái.

Trong series hài này, những từ mà trong cuộc sống đời thường, ít người dám sử dụng thì lại được các nhân vật trong phim nói một cách vô tư, thoải mái. Những từ như "chén", "rau sạch", "gái"...thậm chí những câu chửi thề cũng xuất hiện với tần suất dày đặc. Nhiều hành động của của họ khiến người xem cảm thấy xấu hổ và giận dữ.

Chẳng hạn như trong tập 12 của series hài này có tên gọi Vụ hiếp dâm thần kỳ. Nội dung tập phim xoay quanh việc một cặp vợ chồng mê lô đề, cờ bạc. Họ gọi cậu thanh niên thuê nhà lên để hỏi về giấc mơ đêm qua của cậu vì "giai tân mơ chuẩn lắm".

Cậu thanh niên này được hỏi liền vô tư trả lời: "Đêm qua cháu hiếp dâm vợ chú". Bà chủ nhà cười ít mắt. Ông chủ nhà không tức giận mà còn hỏi cặn kỹ giấc mơ. Cậu thanh niên trả lời tỷ mỉ. Bằng sự liên tưởng, vợ chồng ông chủ nhà tìm ra được số đề cần đánh.

Trúng lớn, ông làm bữa nhậu, mời cậu thanh niên lên uống rượu cùng, thưởng tiền và tuyên bố: "Chú xin thay mặt cả hộ nhà chú cảm ơn mày hiếp dâm vợ chú". Trước khi về, chàng thanh niên nhận được lời nhắn nhủ: "Lần sau cứ hiếp rồi sang bảo chú".

Hay có tập phim, ông bố cố tình lợi dụng lúc vợ vắng nhà, nhờ cậu con trai "có lớn nhưng chưa có khôn" tìm bạn gái cho mình. Hay một cô gái nhảy xổ vào chàng trai kèm theo lời mời gọi: "Hôm nay em chiêu đãi anh một món rất ngon, món này do mẹ em chế biến, là em nè. Em yêu anh nên mới cho anh chén đấy".

Series hai ban 'Loa phuong': Nguoi xem do mat vi tuc tiu, benh hoan hinh anh 2

 

Khán giả bình luận gì?

Những tập đầu của series hài trên chỉ mang tính chất hài nhảm. Sau mỗi tập phim của series hài trên, khán giả để lại rất nhiều bình luận. Bên cạnh một số ý kiến trái chiều, có nhiều người cũng tỏ ra thích thú với các tập phim.

Tuy nhiên, càng về sau, ê-kíp sản xuất càng sa đà vào những nội dung phản cảm, tục tĩu, từ tên gọi, các tình huống trong các tập hay cách trò chuyện, ăn mặc của các nhân vật. Thậm chí có khán giả bình luận, một đồ nội y của phụ nữ tập nào cũng xuất hiện.

Kèm theo sự sa sút về nội dung, khán giả cũng dành nhiều phản hồi tiêu cực cho series hài này. Lượng khán giả công khai bày tỏ sự không thích tăng lên ngày càng nhiều. Đáng nói hơn, những bình luận ở phía dưới cũng ngày càng trở nên phản cảm, khó chấp nhận. Những người xem phim này chỉ chăm chăm săm soi việc các nhân vật hớ hênh trong ăn mặc hay bình luận về cơ thể của các nữ diễn viên.

Lan Hương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU