Serie A rung chuyển vì đường dây cá độ từ Singapore
  • Zalo

Serie A rung chuyển vì đường dây cá độ từ Singapore

Thể thao Thứ Tư, 21/12/2011 01:04:00 +07:00

(VTC News) - 17 người đã bị bắt khẩn cấp ở Italia trong những ngày vừa qua do liên quan đến một đường dây dàn xếp tỷ số có nguồn gốc từ Singapore.

(VTC News) - 17 người đã bị bắt khẩn cấp ở Italia trong những ngày vừa qua do liên quan đến một đường dây dàn xếp tỷ số có nguồn gốc từ Singapore.

Những người bị bắt bao gồm cựu đội trưởng Atalanta, Christian Doni, cựu cầu thủ của Roma Luigi Sartor, Carlo Gervasoni hiện đang chơi cho Piacenza, Filipo Carobbio của Spezia và một số nhân vật khác. Tất cả đều bị cáo buộc có liên quan trực tiếp đến việc dàn xếp tỷ số nhiều trận đấu ở Serie B trong 2 mùa giải vừa qua, trong đó có 3 trận của Atalanta, đội bóng đang đứng vị trí thứ 15 trên BXH Serie A mùa giải này. Ngoài ra, 3 trận đấu ở Serie A mùa giải trước cũng bị đặt trong diện nghi vấn bao gồm Brescia-Bari, Brescia-Lecce và Napoli-Sampdoria.

 Doni bị buộc tội tiêu hủy chứng cứ.

Người đứng đầu chiến dịch bắt giữ mang tên “Last Best”, công tố viên ở Cremona Roberto Di Martino cho biết:” Đây mới chỉ là bước đầu của chiến dịch. Chúng tôi hy vọng có thể quét sạch những thứ tiêu cực này để trả lại sự trong sạch cho nền bóng đá. Một trong những nghi can đã khai rằng chuyện này đã diễn ra trong vòng 10 năm qua. Những nhân vật đứng đầu hệ thống này sống ở Singapore, nhưng cũng có thêm nhiều người từ Châu Âu, Trung Đông, Nam Mỹ góp vốn tham gia, và tất cả họ điều khiển kết quả các trận đấu diễn ra”.

Cựu đội trưởng của Atalanta, Doni là nhân vật nổi tiếng nhất trong số những người bị bắt, nhưng anh lại bị buộc tội tiêu hủy chứng cứ chứ không phải dàn xếp tỷ số như những người khác. Cầu thủ 38 tuổi này đã bị cấm thi đấu bóng đá trong vòng 3 năm rưỡi theo án phạt của Liên đoàn bóng đá Ý cách đây 3 tháng, và đội bóng Atalanta của anh cũng bị trừ 6 điểm trước khi Serie A mùa này khởi tranh. Đến thời điểm này, Doni vẫn khẳng định mình vô tội nhưng theo cảnh sát, cầu thủ này đang có ý định tẩu thoát qua gara ô tô khi cảnh sát xuất hiện.

Sau khi vụ bắt giữ xảy ra, Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA cũng đã ra thông báo chính thức, theo đó “vấn nạn dàn xếp tỷ số là một mối lo ngại lớn của UEFA, nhưng trường hợp này đơn thuần chỉ là một vụ điều tra của cảnh sát Italia liên quan tới các trận đấu tại Serie B. Do vậy tổ chức này chưa thể đưa ra bất cứ bình luận hay hành động trực tiếp nào, mà đang đợi kết luận chính thức từ cơ quan an ninh”.

Hồng Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Serie A rung chuyển vì đường dây cá độ từ Singapore" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin