• Zalo

Sếp Vinamilk gửi tâm thư đến nhân viên mùa dịch Covid-19

Doanh nhânThứ Năm, 19/03/2020 06:49:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Mai Kiều Liên vừa có tâm thư gửi đến cán bộ nhân viên, nhắc nhở cùng chung tay với đất nước chiến thắng dịch Covid-19.

Trong tâm thư, bà Mai Kiều Liên kêu gọi cán bộ công nhân viên hãy bình tĩnh trước dịch bệnh, không hoang mang, lo sợ vì những tin đồn, tin giả.

Luôn giữ tinh thần lạc quan và tích cực, đây sẽ là liều "vắc-xin" tinh thần tốt nhất giúp tất cả chúng ta đẩy lùi dịch bệnh. Hãy hành động với ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng cũng như chính bản thân mình. Luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng và của công ty.

Nữ doanh nhân dặn dò cán bộ, công nhân viên Vinamilk hãy luôn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng và của Công ty. “Mỗi hành động dù là vô tình hay cố ý trong thời điểm dịch bệnh này đều có thể gây ra những tác động không nhỏ cho cộng đồng, vì vậy, hãy luôn cẩn trọng và trách nhiệm”.

Đánh giá cao và biểu dương các cán bộ, công nhân viên đã tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, chủ động liên hệ với công ty khi thấy tình trạng sức khỏe không đảm bảo để đề xuất làm việc tại nhà, CEO Mai Kiều Liên cam kết: Công ty sẽ đảm bảo mọi chế độ, quyền lợi cho cán bộ, công nhân viên trong trường hợp này, vì vậy, đừng lo lắng, băn khoăn về việc phải làm việc tại nhà nếu các bạn thấy là cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đồng nghiệp của mình.

Bà Mai Kiều Liên cũng nhắc nhở đội ngũ quản lý cần duy trì và phát huy hơn nữa để giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Trong dịch bệnh, người dân đang rất cần các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, Công ty đang nỗ lực hết sức để đảm bảo ổn định cho mọi hoạt động sản xuất, phân phối nhằm đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng, sức khỏe cho nhân dân.

Để làm được điều này, tôi mong muốn tất cả cán bộ, công nhân viên sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác để góp phần đưa các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk đến tay người dân đầy đủ, kịp thời trong mọi tình huống khó khăn, kể cả cho những khu vực có người dân phải cách ly”, CEO Mai Kiều Liên viết trong tâm thư.

Bà Liên cũng bày tỏ những trăn trở trước những luồng thông tin trái chiều về Covid-19 thời gian qua, bà kêu gọi và mong đợi tất cả cán bộ, công nhân viên sẽ có một cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau, và thông minh tỉnh táo trước mọi thông tin.

Chúng ta đã thấy xuất hiện ở đâu đó có “sự kỳ thị” với người nhiễm bệnh, “sự vô cảm và thiếu trách nhiệm” với cộng đồng, “sự chủ quan” với chính bản thân và gia đình mình... Chính những điều này sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch bệnh của đất nước”, bà Liên nhận định.

Bà cũng phân tích thêm: “Chúng ta đã nghe nói nhiều về phòng chống dịch như chống giặc, chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc “chiến đấu” với những người bị nhiễm, nghi nhiễm như những “kẻ thù”. Chỉ có sự đồng lòng, tương thân tương ái mới giúp cộng đồng có được sức mạnh đoàn kết - đây chính là chiếc “lá chắn” mạnh mẽ nhất giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh”.

Gia Bảo
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !