Sếp Muangthong: Đặng Văn Lâm giống Oliver Kahn, đẳng cấp hàng đầu châu Á

(VTC News) - Huấn luyện viên trưởng và giám đốc của Muangthong United đều dùng những mĩ từ để nói về Đặng Văn Lâm trong ngày ra mắt của thủ môn này.

"Những gì Đặng Văn Lâm thể hiện ở AFF Cup và Asian Cup chứng tỏ anh ấy là một trong những thủ môn hay nhất châu Á, chắc chắn là vậy", ông Ronnarit Suewaja, Giám đốc CLB Muangthong United phát biểu trong buổi họp báo ra mắt tân binh Đặng Văn Lâm.

"Thật may mắn vì anh ấy đã gia nhập đội bóng chúng tôi. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một đội bóng mạnh, một đội hình chất lượng với mục tiêu trở thành một trong những CLB hàng đầu châu Á".

Muangthong United chính thức công bố tân binh Đặng Văn Lâm hôm qua và trao chiếc áo số 1 cho anh. Với mức lương là 10 ngàn USD/tháng cùng những lời khen "lên mây" của lãnh đạo CLB, thủ môn đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ là cái tên được nhắm đến cho suất bắt chính tại Muangthong United.

Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 1

Đặng Văn Lâm mang áo số 1 ở Muangthong United.

HLV Pairoj Borwonwatanadilok cũng đánh giá rất cao Đặng Văn Lâm và tin rằng việc chiêu mộ thủ môn này sẽ giải quyết được một điểm yếu của đội bóng từng 4 lần vô địch Thai League.

"Mùa trước Muangthong gặp vấn đề về bóng bổng. Đặng Văn Lâm là một thủ môn hiện đại với phong cách mạnh mẽ và khả năng chống bóng bổng rất ấn tượng. Màn trình diễn ở Asian Cup 2019 khiến chúng tôi không có chút do dự nào khi lựa chọn anh ấy", HLV trưởng của Muangthong United chia sẻ.

"Cậu ấy là một người rất hòa nhã và khiêm nhường, nhưng trên sân thì quyết liệt như Oliver Kahn, người có khả năng chỉ huy đồng đội và gần như không thể mắc sai lầm trong những pha bóng bổng. Vấn đề duy nhất là chúng tôi chỉ còn 2 tuần để chuẩn bị cho mùa giải. Cần phải xây dựng mối liên kết giữa anh ấy và các hậu vệ để có sự ăn ý. Chúng tôi sẽ làm điều đó nhanh nhất có thể, nhưng tôi tin là không quá khó".

Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Anh là cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam thứ ba thi đấu ở Thai League kể từ khi giải đấu này áp dụng quy định mở cửa cho các ngoại binh Đông Nam Á. Hai người trước là Hoàng Vũ Samson (Buriram United) và Michal Nguyễn (Air Force Central).

Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 2

Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là thủ môn chính của Muangthong ở mùa giải 2019.

Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 3

Anh hưởng lương 10.000 USD/tháng ở đội bóng mới.

Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 4

Lâm "Tây" đã có những buổi tập đầu tiên để làm quen với các đồng đội mới.

Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 5
Sep Muangthong: Dang Van Lam giong Oliver Kahn, dang cap hang dau chau A hinh anh 6
Mang áo số 1, Đặng Văn Lâm sáng cửa bắt chính ở Muangthong United

Mang áo số 1, Đặng Văn Lâm sáng cửa bắt chính ở Muangthong United

Thủ môn Đặng Văn Lâm được trao số 1 trong ngày ra mắt CLB Muangthong United.
Đặng Văn Lâm: Sẽ cố gắng giúp Muangthong United vô địch Thái Lan

Đặng Văn Lâm: Sẽ cố gắng giúp Muangthong United vô địch Thái Lan

Thủ môn Đặng Văn Lâm tuyên bố sẽ giúp CLB Muangthong United giành lại chức vô địch Thai League 2019.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU