Sếp lớn của Sabeco sẽ nghỉ hưu từ 1/7

Kể từ ngày 1/7/2017, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Bộ Công Thương vừa có quyết định chính thức về nhân sự cấp cao tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo đó, kể từ ngày 1/7/2017, ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định.

Sep lon cua Sabeco se nghi huu tu 1/7 hinh anh 1

Ông Lê Hồng Xanh sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/7/2017. 

Ông Xanh được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng quản trị từ tháng 4/2011 và hiện là một trong 4 đại diện phần vốn nhà nước do Bộ Công Thương quản lý tại Sabeco.

Ông Xanh sinh ngày 12/6/1957, hiện là đại diện vốn Nhà nước, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành. Như vậy, chưa tròn một năm sau khi được Bộ Công Thương bổ nhiệm giữ vị trí “nóng” tại Sabeco vào ngày 4/8/2016, người giữ vai trò phụ trách Ban điều hành đã đến tuổi hưu.

Trên thực tế, kể từ sau khi bà Phạm Thị Hồng Hạnh nhận quyết định nghỉ hưu và rời vị trí Tổng giám đốc Sabeco từ cuối năm 2015, vị trí Tổng giám đốc của Sabeco vẫn để trống và chưa có nhân sự chính thức đảm nhiệm.

Liên quan tới nhân sự tại Sabeco, giữa tháng 2 vừa qua, với đa số phiếu thán thành (trên 99%), Đại hội đồng cổ đông Sabeco đã thông qua việc miễn nhiệm tư các thành viên Hội đồng quản trị Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 và chức danh Phó Tổng giám đốc đối với ông Vũ Quang Hải.

Đồng thời, Đại hội cổ đông Sabeco cũng đã thông qua việc bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị với ông Nguyễn Thành Nam. Ông Nam là người được Bộ Công Thương giao đại diện phần vốn nhà nước và giới thiệu tham gia HĐQT, sau khi ông Hải có đơn xin rút khỏi HĐQT.

Ngoài ra, để thay thế cho ông Vũ Quang Hải, trước đó, ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco cũng được cử làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco.

Ông Nguyễn Minh An, Nguyễn Thành Nam và Vũ Quang Hải là ba nhân sự được đưa về làm Phó Tổng giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

Hiện, Sabeco đang kế hoạch bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị độc lập và thành viên Ban Kiểm soát Sabeco để hoàn thiện bộ máy.

Video: Ai muốn tăng tuổi nghỉ hưu?

>>> Đọc thêm: Ông Vũ Quang Hải kịp nhận gần 2 tỷ đồng trước khi rời Sabeco?

Bình luận