• Zalo

Sếp Liên Kết Việt trả hàng chục tỷ đồng cho 'trợ thủ đắc lực'

Pháp luật Thứ Ba, 23/02/2016 08:17:00 +07:00

Trong vòng hơn 1 năm, Lê Xuân Giang đã thưởng hàng chục tỷ đồng cùng nhà và xe ô tô cho nhóm trợ thủ "quản lý phát triển kinh doanh".

Trong vòng hơn 1 năm, Lê Xuân Giang đã trả hàng chục tỷ đồng cùng nhà và xe ô tô cho nhóm trợ thủ "quản lý phát triển kinh doanh".

Như đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT và Nguyễn Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Cty Liên Kết Việt) cùng 5 đồng phạm về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bộ sậu lãnh đạo Cty Liên Kết Việt tại lễ đón nhận Bằng khen giả (Lê Xuân Giang áo sẫm màu, giữa).
Bộ sậu lãnh đạo Cty Liên Kết Việt tại lễ đón nhận Bằng khen giả (Lê Xuân Giang áo sẫm màu, giữa). 
Cơ quan điều tra xác định, từ đầu năm 2014 – 7/2015, tổ chức kinh doanh đa cấp này đã phát triển được 21 chi nhánh tại 19 tỉnh, thành, lôi kéo được hơn 45 nghìn người tham gia và thu được khoảng 1.900 tỷ đồng. Đến thời điểm cảnh sát vào cuộc, số dư trên tài khoản của Lê Xuân Giang chỉ còn hơn 45,5 tỷ đồng…

Thuê người phát triển hệ thống lừa đảo

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, tháng 3/2014, ngay sau thời điểm được cơ quan có thẩm quyền cho phép kinh doanh đa cấp, Lê Xuân Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Kết Việt đã ký hợp đồng thuê nhóm “quản lý, phát triển kinh doanh của doanh nghiệp” do Nguyễn Thị Thủy làm Trưởng nhóm.

Sau đó, Thủy tự tuyển dụng 4 thành viên gồm: Trịnh Xuân Sáng, phụ trách công nghệ thông tin; Lê Thanh Sơn; Nguyễn Xuân Trường và Vũ Hồng Dung, phụ trách quảng bá.

Nhiệm vụ của nhóm này là tổ chức phát triển hệ thống kinh doanh của Công ty Liên Kết Việt, cũng như tư vấn thu hút khách hàng, tổ chức sự kiện, cố vấn chiến lược phát triển…

Để tạo điều kiện hoạt động cho trợ thủ, Lê Xuân Giang cấp mã số đứng đầu toàn bộ hệ thống kinh doanh cộng tác viên cho nhóm của Thủy (nhóm người đóng tiền mua mã hàng), để nhóm này làm mồi câu nhử, lôi kéo khách hàng tham gia.

Thấy Thủy làm được việc, tháng 6/2015, Lê Xuân Giang đã bổ nhiệm nữ trưởng nhóm này giữ chức Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh.

Nhằm tiếp tục khuếch trương thanh thế, lôi kéo thêm người tham gia vào hệ thống, Thủy tiến hành tuyên truyền, quảng cáo, thuyết trình không đúng thực tế về việc Công ty Liên Kết Việt là Công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng; đồng thời làm giả Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ rồi tổ chức sự kiện đón nhận Bằng khen hoành tráng.

Video: Công ty đa cấp Liên Kết Việt giả mạo bằng khen của Thủ tướng
Đồng thời, Thủy viết kịch bản tổ chức tuyên truyền các chương trình khuyến mại, chương trình thi đua như: hoa hồng đại thắng; hoa hồng nhân văn; mã đáo thành công… nhằm quảng bá việc trả hoa hồng cao, thưởng nhà, thưởng xe ô tô, lấy tiền của người sau nộp cho người nộp tiền trước, chi hoa hồng lên tới 65%.

Nếu thành viên nào mời thêm được một người tham gia, Công ty sẽ trả hoa hồng 8%, mời càng nhiều hoa hồng càng lớn…

Sau một thời gian ngắn, nhóm của Thủy đã phát triển được 21 chi nhánh tại 19 tỉnh, thành phố, lôi kéo được hơn 45 nghìn người tham gia và đã thu được khoảng 1.900 tỷ đồng.

Trả lương hàng chục tỷ cho nhóm trợ thủ

Theo cơ quan công an, ngoài mức lương cứng 25 triệu đồng/tháng, nhóm trợ thủ do Thủy cầm đầu còn được hưởng 300 nghìn đồng/mã hàng phát sinh trong hệ thống và được hưởng quyền lợi mãi mãi trong hệ thống cộng tác viên.

Từ chứng cứ, tài liệu thu thập được, CQĐT xác định trong vòng hơn một năm, Nguyễn Thị Thủy cùng 4 thành viên trong nhóm đã nhận gần 44 tỷ đồng của Công ty Liên Kết Việt tính trên số mã hàng mà nhóm này phát triển được.

Ngoài số tiền trên, Thủy còn được thưởng 2 căn hộ chung cư, 2 ô tô và là người có vị trí đứng đầu trong mạng lưới đa cấp độc quyền. Hiện 4 trợ thủ trong nhóm của Thủy cũng đã bị khởi tố, bắt giam để phục vụ điều tra.
 Theo thông tin mới nhất, trong số những bị hại có đơn tố cáo Cty Liên Kết Việt lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, có 15 người là “đại lý” được nhóm của Thủy xây dựng, lôi kéo.

Nguồn: Tiền phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin