Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Sếp Heerenveen: Chọn Văn Hậu không phải để thu hút nhà tài trợ từ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 21/03/2020 21:42:47 +07:00

Liệu Đoàn Văn Hậu sẽ tiếp tục được gia hạn hợp đồng hay mọi chuyện sẽ kết thúc?

Trên thực tế, việc Văn Hậu ít được ra sân ở đội một Heerenveen khiến dư luận thời gian qua không khỏi đặt câu hỏi về việc liệu đây có phải một bản hợp đồng ngắn hạn mang thương mại hay không. Tuy nhiên, mới đây Giám đốc điều hành Cees Roozemond của Heerenveen đã lên tiếng khẳng định CLB có kế hoạch lâu dài với Văn Hậu.

"Tôi rất tỉnh táo trong câu chuyện này. Văn Hậu đến đây vì cậu ấy có những phẩm chất giúp có được vị trí ở đội một trong tương lai lâu dài. Đó là nguyên nhân khiến chúng tôi thực hiện bản hợp đồng này", tờ FeanOnline dẫn lời ông Cees Roozemond.

Sếp Heerenveen: Chọn Văn Hậu không phải để thu hút nhà tài trợ từ Việt Nam - 1

Văn Hậu nhận lương trước thuế 450.000 euro/năm (khoảng 11,5 tỷ đồng) và thuộc nhóm những cầu thủ có thu nhập cao tại Heerenveen.

Ông tiếp tục: "Theo tôi nghĩ vấn đề không quá phức tạp. Mọi tuyển chọn đều dựa trên phẩm chất kỹ thuật của cậu ấy. Tôi nghĩ Văn Hậu đang đi đúng hướng. Ban đầu, ngôn ngữ là vấn đề gây trở ngại nhưng giờ cậu ấy đang học tiếng Anh với đam mê và động lực lớn. Còn việc được ra sân hay không thì lại phụ thuộc ở HLV Johnny Jansen".

Cũng bởi thế, vị Giám đốc điều hành của Heerenveen khẳng định việc CLB mua Văn Hậu với mục đích thu hút những nhà tài trợ đến từ Việt Nam là điều không chính xác.

"Không, chắc chắn là không. Tất nhiên chuyện đó có thể xảy ra ở sau này. Đấy cũng là một tín hiệu có ý nghĩa bởi Việt Nam là một thị trường rộng lớn. Nhưng tôi khẳng định đó không phải mục đích ban đầu của Heerenveen cho thương vụ này".

"Điều cần thiết nhất vẫn là giữ được sự cân bằng giữa chuyên môn và tài chính. Không thể thay đổi thực tế rằng bạn sẽ phải trả lương cao cho một cầu thủ chất lượng. Tôi không cho rằng Văn Hậu là một cầu thủ chỉ để dự bị. Quyết định chọn Văn Hậu là bởi cậu ấy có tiềm năng cho đội hình xuất phát", ông Cees Roozemond kết luận.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin