• Zalo

‘Sếp’ CSGT bị tố bảo kê xe quá tải: Công an Đồng Nai lên tiếng

Thời sự Thứ Sáu, 06/12/2019 16:30:00 +07:00

Đó là quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, được tuyên bố chiều 6/12 trong cuộc họp báo về vụ cán bộ CSGT bị cấp dưới tố bảo kê xe quá tải.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, khẳng định, liên quan đến vụ 2 trung tá thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) bị cấp dưới tố bảo kê, can thiệp xử lý xe quá tải, lãnh đạo Công an tỉnh quyết xử lý nghiêm: "Người dân hãy an tâm về vấn đề này. Tất cả phải được xử lý".

Video: Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định xử lý nghiêm, không có vùng cấm nếu cán bộ sai phạm. (Thực hiện: Quang Hải)

Theo Đại tá Thọ, sáng cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai – Đại tá Vũ Hồng Văn - ký quyết định tạm đình chỉ công tác với 2 cán bộ trên - Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 thuộc PC08 - để điều tra, làm rõ nội dung phản ánh.

Trước câu hỏi người tố cáo cung cấp clip thể hiện việc can thiệp để "bỏ qua" cho xe quá tải, người bị tố là cấp lãnh đạo phòng thì có xem xét không, ông Thọ nhấn mạnh: "Chúng tôi vẫn đang xác minh, không có vùng cấm. Sai đến đâu xử lý đến đó".

9b665e835f99a6c7ff88

Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai trả lời phóng viên.

Đại tá Thọ cho biết, đến thời điểm này, cơ quan điều tra công an tỉnh chưa nhận được đơn của những người tố cáo gửi đến mà thực hiện việc thanh tra, xác minh theo nội dung được phản ánh trên báo chí. “Đây là kết quả thông tin ban đầu. Khi có kết quả xác minh tiếp theo, Công an Đồng Nai sẽ tiếp tục công bố”, lãnh đạo Phòng Tham mưu khẳng định.

Trước đó, báo chí đăng tải clip (do người tố cáo cung cấp) ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên Quốc lộ 20 đoạn qua tỉnh Đồng Nai, cán bộ CSGT có trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL20 với nội dung can thiệp vào việc xử lý này. Sau cuộc gọi một lát, tài xế lên xe lái đi. Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Đoạn clip còn cho thấy, trong cuộc điện thoại giữa cán bộ CSGT và cấp trên (được cho là đội trưởng), người cấp trên này đọc biển số xe 49C: 072… trùng với biển số chiếc xe đang bị kiểm tra. Sau khi nhận được lệnh, CSGT đang làm nhiệm vụ còn căn dặn tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gởi sếp Cảng muốn chở sao chở nha”.

Theo những người tố giác, một ngày sau khi có ý kiến với lãnh đạo phòng CSGT rằng tình trạng "bảo kê" xe quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, họ bị điều chuyển công tác.

Về phía Bộ Công an, sau khi nắm thông tin về vụ việc trên, Bộ trưởng Tô Lâm giao Thanh tra Bộ và một số đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ và báo cáo trong thời gian sớm nhất. Đại tướng Tô Lâm cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý.

QUANG HẢI - NHẬT LINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin