Sếp công ty điện gió tráo nhân viên đi cách ly thay gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Giới trẻThứ Ba, 10/03/2020 08:46:45 +07:00
(VTC News) -

Sự việc chủ tịch công ty điện gió ở Quảng Trị cho nhân viên đi cách ly thay tạo làn sóng bức xúc, phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Sự việc nữ bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 không khai báo y tế sau khi trở về nước khiến cộng đồng bức xúc chưa nguôi ngoai thì 3 ngày sau đó, câu chuyện sếp đánh tráo nhân viên đi cách ly thay lại tiếp tục làm rúng động dân mạng. 

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, người này là lãnh đạo một công ty triển khai dự án năng lượng điện gió tại tỉnh Quảng Trị. Ông là 1 trong 4 người ngồi cùng khoang máy bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 (hiện đang điều trị cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2).

Sau khi bị triệu tập cách ly, ông này đã cho nhân viên của mình đi thay, cho đến khi cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt ông mới chịu hợp tác.

Nhiều ý kiến cho rằng hành vi của ông gây cản trở những nỗ lực phòng chống dịch của cơ quan chức năng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự, xử lý thật nặng để làm gương cho nhiều người. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên án mạnh mẽ hành vi gian dối, giấu bệnh, trốn tránh cách ly, làm sai quy trình y tế gây ảnh hưởng tới cộng đồng.

Sếp công ty điện gió tráo nhân viên đi cách ly thay gây phẫn nộ cộng đồng mạng - 1

Tỉnh Quảng Trị thực hiện cách ly những người đi cùng chuyến bay từ Hà Nội vào Huế với bệnh nhân Covid-19 thứ 30. (Ảnh: Đình Thiệu/VOV Miền Trung).

Thêm vào đó, số khác lại khẳng định người này không xứng đáng với chức danh Chủ tịch HĐQT khi thiếu trách nhiệm với ngay chính nhân viên tại cơ quan mình, thậm chí đẩy họ vào những rủi ro không lường trước được.

"Trong khi quan điểm của Chính phủ là 'chống dịch như chống giặc', thà chấp nhận hi sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo toàn sức khỏe, tính mạng của người dân thì lại có những con sâu làm rầu nồi canh thế này. Chuyện cô gái số 17 chưa khiến dân tình hết bức xúc thì lại đến ông chủ tịch vô ý thức. Không thể chấp nhận được!", Kiên Mạnh bình luận.

"Không thể tha thứ cho những kẻ vô đạo đức, không tôn trọng pháp luật, coi thường sức khoẻ của cộng đồng như thế này được. Đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự với người này!", Nguyễn Minh Anh viết.

"Ngồi đến chức Chủ tịch tại sao hành động thiếu suy nghĩ như vậy? Chỉ vì những thành phần ý thức tệ hại như ông và cô N. khiến quá trình phòng chống dịch bệnh thêm khó khăn hơn. Không thế nào hiểu nổi!", Thanh Liên bức xúc.

"Không đi cách ly lại đẩy cho nhân viên đi cách ly thay, ông chủ tịch thì nhởn nhơ ở ngoài reo rắc mầm bệnh cho người khác, đẩy anh nhân viên khỏe mạnh vào nơi có thể có mầm bệnh. Coi thường luật pháp đến thế là cùng. Hai người này đều cần phải xử lý nghiêm mới đúng!", Trần Anh chia sẻ.

Phạm Hồng Quân nêu quan điểm: "Đâu phải cứ nhiều tiền là tỉ lệ thuận với ý thức và cách sống..."

"Đúng là có địa vị, có tiền nhưng không mua nổi ý thức là đây chứ đâu."; "Phải dùng hình phạt nặng với mấy tên ý thức kém"; "Phải truy cứu hình sự ngay với thành phần hại dân thế này"; "Luật pháp có quy định mà, nhất định phải xử lý nghiêm để làm gương cho người khác"; "Quá xem thường pháp luật. Họ nghĩ mình có tiền nên muốn làm sao cũng được chắc?", là một trong số những bình luận đầy phẫn nộ của dân mạng.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !