Sếp BMW lo ngại bị Mercedes chiếm hết phân khúc bán tải

Sếp BMW Australia mong muốn tập đoàn mẹ nhanh chóng sản xuất bán tải hạng sang như đối thủ đồng hương.

Marc Werner, người đứng đầu BMW Australia trong cuộc phỏng vấn với Car Advice, cho biết ông đã truyền đạt mong muốn và thúc giục các quan chức ở BMW AG (Đức) sớm trình làng một mẫu bán tải hạng sang.

Werner cho rằng hãng mẹ không nhận ra nhu cầu đang tăng đối với xe bán tải ở nhiều thị trường, đặc biệt Australia, Đông Nam Á, châu Phi hay Nam Mỹ.

"Chúng tôi rất hào hứng khi đề cập đến xe bán tải và tin rằng đây là điều mà công ty nên xem xét", Werner nêu quan điểm.

"Chúng tôi đã truyền đạt điều này cho công ty mẹ và chắc chắn nhiều cuộc điều tra, nghiên cứu được tiến hành. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để nói về kết quả. Với xe bán tải, chúng tôi không thể thờ ơ. Chúng tôi không thể bỏ qua xu hướng của thị trường", Marc Werner nói. 

Sep BMW lo ngai bi Mercedes chiem het phan khuc ban tai hinh anh 1

 

Thông tin mới đây của sếp BMW Australia cho thấy có sự sốt sắng hơn trong đội ngũ lãnh đạo hãng xe xứ Bavaria về kế hoạch sản xuất xe bán tải. Riêng ông Marc Werner cho rằng, dự án bán tải nếu thành hiện thực sẽ không đi ngược giá trị mà BMW đang có.

"Nếu bạn nhìn vào thị trường Australia, có khoảng 150.000 xe bán tải trong tổng số 1,1 triệu xe bán ra vào 2017. Tôi nghĩ phân khúc bán tải tăng trưởng khoảng 17%", Marc Werner cho biết. 

Đây không phải lần đầu tiên BMW được nhắc khi đề cập đến việc có tham chiến phân khúc xe bán tải hạng sang mà Mercedes khởi xướng bằng sản phẩm X-class. Sếp BMW từng chê thậm tệ sản phẩm của đối thủ nhưng đồng thời úp mở khả năng có sản phẩm cạnh tranh, dù trước đó hãng này xem việc sản xuất xe bán tải là không cần thiết. 

Video: Sắp mở bán lô ô tô nhập khẩu nguyên chiếc thuế 0% ở Việt Nam

>>> Đọc thêm: Hà Nội bán đấu giá vốn tại thương hiệu quạt điện hơn 50 tuổi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.