• Zalo

Seoul có thể thành ổ dịch Covid-19 mới ở Hàn Quốc

Thời sự quốc tếThứ Tư, 11/03/2020 10:42:00 +07:00
(VTC News) -

Thêm 242 ca nhiễm Covid-19 vừa được xác nhận tại Hàn Quốc, trong đó Seoul có thể trở thành "ổ dịch" mới, với 90 ca nhiễm.

Sáng 11/3, Cơ quan y tế Hàn Quốc ghi nhận có thêm 242 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại nước này lên 7.755. 

Các quan chức y tế Hàn Quốc đang cảnh giác cao độ với các ổ dịch mới, xuất hiện tại tổng đài điện thoại tại Tây Nam Seoul. Có khoảng 90 người, bao gồm nhân viên của tổng đài này và các thành viên gia đình họ dương tính với Covid-19. Đây là ổ dịch lớn nhất vừa xuất hiện tại thành phố 25 triệu dân. 

Seoul có thể thành ổ dịch Covid-19 mới ở Hàn Quốc  - 1

Dòng xe chờ ở một chốt kiểm soát tại Daegu. (Ảnh: Yonhap)

Theo Thị trưởng Seoul Park Won-soon, 2 nhân viên của tổng đài cho kết quả dương tính với Covid-19 là thành viên Tân Thiên Địa. 

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cảnh báo số ca nhiễm có thể sẽ còn gia tăng khi họ đang theo dõi và xét nghiệm bổ sung với 550 nhân viên khác.

Tổng đài này có trụ sở ở quận Guro phía tây nam Seoul, nhiều nhân viên tại đây đi làm từ Incheon và các thành phố ở tỉnh Gyeonggi.

Chính quyền ở nhiều thành phố khác đang kiểm tra các tổng đài, công ty bảo hiểm, viễn thông vì lo ngại nguy cơ bùng phát dịch tương tự. 

Các ca nhiễm mới tại Hàn Quốc bắt đầu có dấu hiệu chậm lại những ngày gần đây, khi giới chức hoàn thành xét nghiệm với 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Hiện 63% trong số ca nhiễm tại Hàn Quốc có liên quan tới nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu.

Theo TBS, khoảng 80% ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là nhiễm theo cụm, 20% còn lại lây nhiễm rời rạc và thêm một số chưa được xác định. 

Video: Tổng thống Trump nói không có lý do gì phải xét nghiệm Covid-19

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !