Sen hồng dẫn đầu bình chọn Quốc hoa

Tối qua (12/6), tại Công viên 23-9 đã bế mạc triển lãm, lấy ý kiến người dân về bình chọn Quốc hoa Việt Nam do Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch và UBND TP.HCM tổ chức. Ngôi vị quốc hoa do người dân TP.HCM bầu chọn đã thuộc về hoa sen hồng.

Tính đến 16 giờ ngày 12/6 đã thu về 53.786 phiếu bình chọn trên tổng số 60.000 phiếu đã phát và kết quả như sau: hoa sen hồng chiếm 71,1%, hoa mai 18,16%, hoa đào 6,71%, các loài hoa khác 3,97%. Trên hệ thống website của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, hoa sen hồng cũng chiếm ưu thế cao với tỷ lệ 62,2%, hoa đào 15,8% và hoa mai 14,5%.

 

Phát biểu tại đêm hội, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Tiến Thọ cho biết việc lấy ý kiến nhân dân về Quốc hoa, Quốc phục và Quốc tửu nhằm gìn giữ, phát huy các nét đẹp văn hóa trong hoạt động ngoại giao cũng như quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức cũng đã tặng bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và 17 tập thể, tặng bằng khen của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong triển lãm bình chọn quốc hoa.

Trên hệ thống website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoa sen hồng cũng chiếm ưu thế cao với tỷ lệ 62,2%, hoa đào 15,8% và hoa mai 14,5%.

Với những kết quả này, ban tổ chức sẽ có hồ sơ trình Chính phủ báo cáo Quốc hội, làm cơ sở cho việc chấp thuận và công bố quốc hoa VN dựa trên ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Theo VNmedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN