SEGA công bố thiệt hại sau vụ tấn công của tin tặc

(VTC News)- Sau khi kiểm tra và thống kê đầy đủ, Sega đã xác định được số khách hàng bị ảnh hưởng sau vụ tấn công có thể lên tới 1.300.000 người.

Nếu có một câu lạc bộ dành cho những tập đoàn công nghệ bị tin tặc tấn công thì Sega chính là thành viên mới nhất của câu lạc bộ này. Công ty này đã phát hiện có sự xâm nhập vào hệ thống vào hôm thứ năm tuần trước nhưng mãi tới chủ nhật, họ mới công bố và hôm nay, con số chính xác những khách hàng của Sega bị ảnh hưởng đã được đưa ra là 1.290.000.

Họ, tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email và nhiều thông tin quan trọng khác của khách hàng đã bị tin tặc ăn trộm. Tuy nhiên, trong một thông báo của mình, Sega đã tuyên bố mặc dù cơ sở dữ liệu đã bị xâm nhập nhưng dữ liệu về thẻ thanh toán cũng như thẻ tín dụng vẫn được an toàn.

 


“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì những phiền toái và rắc rồi mà khách hàng của chúng tôi mắc phải, nhưng Sega Pass chỉ hoạt động lại khi hệ thống an ninh được phục hồi”, ông Yoko Nagasawa, một phát ngôn viên của Sega đã trả lời khi được hỏi về ngày Sega Pass hoạt động trở lại. Điều này cho thấy, công ty này chưa thể đưa ra được thời gian chính xác sẽ hồi phục được hệ thống an ninh để có thể đưa Sega Pass trở lại hoạt động.

Mặt khác, LulzSec, một nhóm tin tặc đã tung ra cuộc tấn công chống lại các công ty video game khác bao gồm cả Nintendo đã bất ngờ thông báo rằng sẽ trợ giúp cung cấp thông tin cho Sega trong công cuộc tìm ra thủ phạm để chứng minh nhóm này không phải là kẻ đứng sau vụ tấn công.

Quốc Chương (theo engadget. Ibnlive)

Tin liên quan

» Tiếp theo Sony, Sega đã bị hacker tấn công.
» SEGA và những chiến lược vượt qua khủng hoảng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game