SeABank tổ chức giải chạy từ thiện 'Gia đình chạy vì tương lai – SeABank run for the future' gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học

Thời sựThứ Bảy, 23/06/2018 09:14:00 +07:00

Ngày 23/6/2018 tại Hà Nội, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Vụ Gia đình – Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch tổ chức sự kiện từ thiện “Gia đình chạy vì tương lai” (Run For The Future) cùng kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học thông qua quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” của SeABank.

Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 2,000 người bao gồm các CBNV SeABank gia đình và các đối tác. Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng nhận được gần 500 triệu đồng từ các nhà tài trợ thông qua quỹ “Ươm mầm ước mơ” của SeABank nhằm hỗ trợ các suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại  địa bàn Hà Nội.

Trong Lễ khai mạc giải chạy, SeABank và các nhà tài trợ bao gồm: Tập đoàn Central Group, Quỹ Bob và Renee Parsons, Công ty AIA Việt Nam, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng trao học bổng cho 10 em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội với mức hỗ trợ từ 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12.

Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cho biết: “SeABank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam về quy mô tài sản, mạng lưới hoạt động và được Ngân hàng Nhà nước xếp hạng trong nhóm 14 ngân hàng nắm 90% thị phần tài chính ngân hàng Việt Nam.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, SeABank luôn chú trọng các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, trong đó trẻ em là đối tượng mà SeABank luôn đặc biệt quan tâm. Thông qua hai quỹ từ thiện “One Day One Smile” và “Ươm mầm ước mơ”, SeABank “không chỉ cho cá mà còn cho cần câu”, giúp các em tiếp tục giấc mơ đến trường, phát triển tài năng, dựng xây tương lai”.

image004

 

Quỹ “Ươm mầm ước mơ” của SeABank được thành lập năm 2015 nhằm hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc với mức hỗ trợ học bổng là 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các em hoàn thành chương trình học lớp 12.

Hiện tại, Quỹ “Ươm mầm ước mơ” đang hỗ trợ cho 46 cháu học sinh nghèo tại 25 tỉnh, thành có điểm giao dịch của SeABank. Mới đây nhất, em Mai Ngọc Xuân tại Phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm là em nhỏ đầu tiên hoàn thành chương trình THPT nhờ sự hỗ trợ của Quỹ và nhận món quà khởi nghiệp 10 triệu đồng để tự tin bước tiếp những chặng đường tương lai. Với việc nhận đỡ đầu thêm 10 em nhỏ tại sự kiện “Gia đình chạy vì tương lai”, Quỹ đã nâng tổng số em nhỏ nhận học bổng lên 55 em.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất. SeABank hiện có vốn điều lệ 5.466 tỷ đồng, 162 điểm giao dịch và gần 3.500 CBNV trên toàn quốc.

Chi tiết vui lòng truy cập website:www.seabank.com.vn

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn