SEA Games rúng động: Bắt trưởng đoàn bóng đá Đông Timor

Trưởng đoàn bóng đá Đông Timor bị bắt vì nhận 15.000 USD hòng dàn xếp tỷ số trận U23 Malaysia-U23 Đông Timor diễn ra vào tối nay.

Cảnh sát Singapore dưới sự chỉ đạo của cơ quan chống tham nhũng nước này đã tiến hành đều tra và bắt giữ một số người tình nghi lên kế hoạch dàn xếp tỷ số của các trận bóng đá tại SEA Games.

Theo đó, nhân vật chủ chốt trong vụ việc này là Rajendran Kurusamy, 55 tuổi, một tay trùm đường dây cá độ bóng đá bất hợp pháp tại Singapore.

Rajendran và 3 người khác bị cảnh sát Singapore bắt vào hôm qua sẽ phải ra tòa vào hôm nay vì bị cáo buộc dàn xếp kết quả trận đấu giữa U.23 Đông Timor và U.23 Malaysia cũng diễn ra hôm nay. 3 người còn lại là Nasiruddin, 52 tuổi, người Indonesia, Orlando Marques Henriques Mendes, 49 tuổi, trưởng đoàn bóng đá Đông Timor và Moises Natalino de Jesus, 32 tuổi, một cựu cầu thủ bóng đá Đông Timor.
Bóng đá SEA Games trong tầm ngắm

Bóng đá SEA Games trong tầm ngắm

Theo Straits Times, Rajendran theo sự dàn xếp của Nasiruddin và Moises đã đưa cho Orlando 15.000 USD để dàn xếp cho tuyển U.23 Đông Timor thua U.23 Malaysia trong trận đấu vào chiều nay. Rajendran và Orlando đã gặp nhau tại quán bar Orchid Country vào ngày 28.5 vừa qua để tiến hành giao dịch. Sau đó, họ đã bị cảnh sát Singapore bắt giữ.
Rajendran từng bị phạt 27 tháng tù vào năm 1997 khi dự định hối lộ 3 cầu thủ thi đấu ở giải vô địch quốc gia Singapore. 2 năm sau, tên trùm này bị phạt thêm 24 tháng tù nữa vì hối lộ cảnh sát 20.000 USD để mang điện thoại vào nhà giam nhằm điều hành đường dây cá độ.

Trước sự việc, Cục phòng chống tham nhũng Singapore (CPIB) bắt giữ những người tham gia dàn xếp tỷ số môn bóng đá nam tại SEA Games 28, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết Việt Nam sẽ quản lý cầu thủ tốt nhất để tránh việc cầu thủ bị kẻ xấu lôi kéo.
Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ

Ông Dương Vũ Lâm nói: “Bóng đá Đông Nam Á khá phức tạp, những kẻ cơ hội luôn tìm mọi cách để luồn lách, lôi kéo cầu thủ các đội tham gia dàn xếp tỷ số, nên chúng tôi phải cảnh giác một cách tối đa”.

Ông Dương Vũ Lâm cho biết thêm, trong buổi hợp kỹ thuật trước giải, CPIB đã nói chuyện với các đội bóng suốt 30 phút để kêu gọi các đội cảnh giác, đừng để cầu thủ bị lôi kéo. CPIB cũng đã đưa số điện thoại nóng cho lãnh đạo từng đội, để khi bị lôi kéo thì báo ngay giúp CPIB vào cuộc điều tra.

Chính tin báo của Đông Timor, CPIB đã nhanh tay nhập cuộc và bắt giữ những người đầu tiên móc ngoặc cầu thủ dàn xếp tỷ số.

Từ sự việc này, có thể nói, không chỉ Đông Timor, mà kẻ xấu sẽ tìm cách luồn lách vào tất cả các đội tham dự giải, bởi bóng đá luôn đem lại món tiền đen kếch xù cho những kẻ móc ngoặc cá cược.

Trong chiều hôm nay, U23 Việt Nam sẽ có buổi họp đội để trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Miura và cán bộ an ninh theo đoàn thông báo tình hình phức tạp ở môn bóng đá nam, giúp cầu thủ nhận biết để tránh xa, không tạo cơ hội cho kẻ xấu lôi kéo.
Clip: U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei
“Chúng tôi sẽ thông báo đến việc CPIB bắt giữ những người tổ chức dàn xếp tỷ số để các cầu thủ cảnh giác, không tiếp xúc với người lạ. Trong những ngày theo đội, tôi nhận thấy hầu hết cầu thủ đều rất ngoan và ai ai cũng quyết tâm thể hiện mình, cống hiến cho tổ quốc. Tuy nhiên, những tổ chức dàn xếp tỷ số có rất nhiều mánh khóe nên chúng ta phải cảnh giác một cách cao nhất”.

Theo ông Dương Vũ Lâm, lãnh đạo đội đã thông báo với cầu thủ không được tiếp xúc với người lạ ở bất kỳ đâu nếu chưa được sự cho phép của ban huấn luyện.

Ngoài ra, ban huấn luyện cũng đã thu hết điện thoại, các loại máy tính để cầu thủ không sao nhãng, yên tâm tập trung thi đấu: “Chúng tôi thu điện thoại để cầu thủ tập trung tốt nhất, không thức quá khuya trò chuyện với người thân, ảnh hưởng đến sức khỏe. Toàn đội đang tập trung cho trận đấu với U.23 Malaysia vào ngày 2.6, bởi đây là trận đấu quyết định đến chiếc vé vào bán kết”.

Nguồn: TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN