• Zalo

SEA Games ngày 18/11: 71 HCV, Việt Nam vững vàng thứ 2

Thể thao Thứ Sáu, 18/11/2011 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Bỏ khá xa Đoàn Thái Lan ở phía sau, hy vọng Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng đó trong ngày hôm nay.

Vào lúc 9h30, đội tuyển Wushu Việt Nam tham gia tranh tài ở một số nội dung Taolu Thái cực quyền, Taolu tán thủ, Taolu kiếm thuật, Sanshou và tán thủ.

Cũng ở thời điểm này, đội tuyển Cử tạ Việt Nam bước vào cuộc ở 4 hạng cân: 56 kg, 62 kg, 69 kg và 77 kg.

Đúng như dự đoán, chiến công đầu tiên trong ngày của Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay đã thuộc về Đội tuyển Wushu với chiếc HCB của VĐV Quốc Khánh ở nội dung nam quyền với 9,70 điểm, kém VĐV nước chủ nhà Indonesia 0,2 điểm.

Tin vui chỉ đến vào lúc 11h00, vượt qua niềm hi vọng vàng Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn đã bất ngờ giành chiến thắng ở nội dung cử tạ hạng 56kg với mức tổng cử là 280kg. Đây là tấm HCV đầu tiên của cử tạ và cũng là chiếc thứ 69 của đoàn TTVN.

Trần Lê Quốc Toàn mang tấm HCV đầu tiên về cho TTVN trong ngày hôm nay 

Thạch Kim Tuấn chỉ dừng chân ở vị trí thứ 3 do sai lầm chiến thuật ở phần thi cử giật khi anh không vượt qua được mức 129kg, còn tại phần thi cử đẩy, anh cũng chỉ dừng lại ở 147kg- kém rất xa so với mức 155kg của đồng đội Trần Lê Quốc Toàn.

Tính đến 12h00 trưa nay, chúng ta vẫn đang an toàn ở vị trí thứ 2 với 4 tấm HCV nhiều hơn Đoàn Thái Lan.

Đầu giờ chiều, Đội tuyển đấu kiếm đã bỏ lỡ cơ hội hoàn thành chỉ tiêu cho Đoàn thể thao Việt Nam ở kỳ SEA Games này, sau khi thất thủ trước Malaysia ở trận chung kết nội dung kiếm chém đồng đội nam. Mọi hy vọng, giờ dồn cả vào các VĐV nữ khi các cô gái của chúng ta bước vào trận đấu cuối cùng ở nội dung kiếm liễu đồng đội.

Không phụ lòng kỳ vọng của người hâm mộ, 3 cô gái Nguyễn Thị Tươi, Lê Thị Bích và Nguyễn Thị Nguyệt đã vượt qua đối thủ Singapore ở trận chung kết, mang về chiếc HCV thứ 70 cho Đoàn Việt Nam.

Với 5 HCV, đội tuyển Đấu kiếm đã vượt chỉ tiêu (3 HCV) trước ngày đem chuông đi đánh xứ người.

* Dương Thanh Trúc đang bắt đầu lượt thi chung kết cử tạ nữ hạng cân 77kg. Anh vốn là nhà vô địch ở hạng 69kg nhưng khi được đôn lên thi đấu ở hạng cân mới, Thanh Trúc vẫn giành được rất nhiều thành công. Song ở kì SEA Games lần này, các đối thủ của Thanh Trúc đều tỏ ra rất mạnh. Sau phần thi cử giật, Thanh Trúc chỉ xếp thứ 7, kém thành tích của lực sĩ người Thái Lan đến 15kg. Tiếp tục đến phần thi cử đẩy, anh cũng không thể lập nên được kì tích, đành chấp nhận rời ngôi vị số 1 Đông Nam Á.

Cũng ở môn cử tạ, lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung chỉ mang về thêm cho đoàn TTVN tấm HCĐ ở hạng cân 62kg.

* Chưa dừng lại ở đây, thêm một nhà vô địch nữa của Việt Nam không thể bảo vệ được ngôi vương của mình. Văn Ngọc Tú đã thất bại ở trận CK hạng cân dưới 68kg, và không thể lần thứ 5 lên ngôi tại đấu trường lớn nhất khu vực. Đáng chú ý hơn, Ngọc Tú đã thua chỉ sau 16 giây nhập cuộc, lí do mà theo Ban huấn luyện lí giải là do Tú chủ quan nghĩ đã ra ngoài nên bỏ lỏng người và thua điểm ippon.

Hồ Ngân Giang cùng tấm HCV thứ 71 của TTVN

Niềm an ủi chỉ đến với Judo khi VĐV Hồ Ngân Giang giành vàng ở hạng cân dưới 60kg. Đây là tấm HCV thứ 71 của TTVN, qua đó giúp đoàn thể thao nước nhà vững vàng ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

* Đến buổi tối, tin vui mới lũ lượt ùa về. Sau khi chơi tốt ở vòng loại, đội tuyển Quyền Anh VN góp mặt ở 6 hạng cân chung kết sẽ diễn ra trong ngày mai (19/11).

6 võ sĩ của Việt Nam vào tranh HCV là Huỳnh Ngọc Tân (hạng 49kg), Trần Quốc Việt (hạng 56kg), Lương Văn Toàn (81kg), Trịnh Thị Diễm Kiều (hạng hạng 46kg), Lều Thị Duyên (hạng 57kg) và Ngô Thị Chung (hạng 60kg).

* Ở nội dung Carom 3 băng (Billard), hai cơ thủ Dương Anh Vũ và Nguyễn Quốc Nguyên đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ người Philippines để lọt vào trận chung kết diễn ra vào ngày mai. Như vậy, Việt Nam chắc chắn có thêm 1 tấm HCV nữa.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ 8, đoàn VN đã có 71 HCV, 67HCB và 69 HCĐ, tiếp tục vững vàng ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp, hơn đoàn xếp sau là Thái Lan 3 tấm HCV.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin