SEA Games 30: Thua á quân Olympic, Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc cử tạ
  • Zalo

SEA Games 30: Thua á quân Olympic, Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc cử tạ

Thể thao Thứ Hai, 02/12/2019 14:16:00 +07:00

Thạch Kim Tuấn không thể giành huy chương vàng cử tạ hạng cân 61 kg trước đối thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Ở nội dung nam hạng cân 61 kg môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn và Eko Irawan (Indonesia) vượt trội so với các vận động viên còn lại. Cả hai đều đạt thành tích cử đẩy 169 kg, tuy nhiên lực sĩ Việt Nam lại thua đối thủ ở phần cử giật, chỉ thành công ở mức 135 kg trong khi Irawan đạt 140 kg.

Với tổng cử là 304 kg, Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc. Irawan (309 kg) đạt huy chương vàng. Muhammad Bin Bidin của Malaysia (283 kg) nhận huy chương đồng.

thach kim tuan sea games (1)

Thạch Kim Tuấn thành công ở mức tạ 169 cử đẩy. (Ảnh: Hà Thành)

Việc chỉ về nhì ở hạng cân 61 kg không phải thất bại bất ngờ đối với Thạch Kim Tuấn. Đối thủ của anh, Irawan, là đương kim vô địch ASIAD, đương kim á quân Thế vận hội và từng giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này. 

Trong khi đó, sở trường của Thạch Kim Tuấn vốn là hạng cân 56 kg. Tất cả các huy chương, bao gồm huy chương vàng SEA Games, Thế vận hội trẻ và huy chương bạc ASIAD của lực sĩ này đều là ở hạng cân 56 kg. 

"Em thấy hơi tiếc vì động tác cử giật để VĐV Indonesia bỏ xa quá, cử đẩy mình phải nâng tạ cao hơn nhiều", Thạch Kim Tuấn chia sẻ.

"Em đấu với VĐV Indonesia từ năm 2018 tới giờ và thấy rằng VĐV này hơn mình từ hai đến ba cân nên em cần nỗ lực hơn chút nữa, cộng thêm may mắn mới giành huy chương cao nhất.

Mới đổi hạng cân, trạng thái thi đấu tập luyện cũng khác biệt. Khi lên cân thì sẽ kéo tạ chậm hơn. Em cần khắc phục những điểm yếu đó để đột phá".

thach kim tuan sea games (2)

Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc. (Ảnh: Hà Thành)

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "SEA Games 30: Thua á quân Olympic, Thạch Kim Tuấn giành huy chương bạc cử tạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin