SEA Games 30 bế mạc, Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31

Thể thaoThứ Tư, 11/12/2019 20:43:00 +07:00

SEA Games 30 khép lại sau lễ bế mạc diễn ra tại sân vận động thành phố New Clark tối 11/12.

Lễ bế mạc diễn ra ở thành phố New Clark, cũng là nơi đặt đài lửa của SEA Games 30 chứ không phải Manila như lễ khai mạc. Nước chủ nhà Philippines gửi lời tạm biệt các đoàn thể thao bằng màn trình diễn âm thanh, ánh sáng và công nghệ hiện đại. Ban nhạc Black Eyed Peas là điểm nhấn của phần nhạc hội.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức SEA Games 30 của Philippines (PHISGOC) thực hiện nghi thức trao quyền đăng cai đại hội cho Việt Nam, nước chủ nhà của SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021.  Đại diện của Việt Nam nhận cờ đăng cai là lãnh đạo Bộ VHTTDL và UBND Thành phố Hà Nội.

Trong phần giới thiệu dài khoảng 15 phút của Việt Nam ở lễ bế mạc, bài hát Vì một thế giới ngày mai được trình diễn trên sân khấu gợi lại những ký ức của kỳ SEA Games 22 năm 2003. Cách đây 16 năm, Việt Nam lần đầu tiên đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á.

sea games 7

 Đoàn Việt Nam tham dự bế mạc.

Sau khi các đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ và rời Philippines, đoàn thể thao Việt Nam chỉ còn lại một số vận động viên và lãnh đạo đoàn tham dự lễ bế mạc.

Nguyễn Thị Ánh Viên nhận cúp và danh hiệu "Mega Athlete" dành cho vận động viên nữ giành nhiều huy chương nhất đại hội với sáu huy chương vàng và hai huy chương bạc. Cũng có cùng thành tích như Ánh Viên là Quah Zheng Wen (Singapore), người nhận giải "Mega Athlete" dành cho vận động viên nam.

Đoàn Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 30 với vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc, chỉ đứng sau đoàn chủ nhà Philippines. Thành tích của các vận động viên Việt Nam là 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc và 103 huy chương đồng, tổng cộng 286 huy chương. 

Với những con số trên, đoàn thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu ban đầu (70 HCV, xếp hạng top 4). Kết quả này càng đáng khen hơn khi đoàn Việt Nam đứng trên Thái Lan dù cử số lượng vận động viên tham dự ít hơn.

sea games (2) 8

 Việt Nam là chủ nhà SEA Games 31.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !