• Zalo

SEA Games 29: Ánh Viên không phải cứ xuống bể là có HCV

Thể thao Thứ Năm, 10/08/2017 11:38:00 +07:00

Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Thị Ánh Viên là những vận động viên được đặt nhiều kỳ vọng nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Tại SEA Games 29, Đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu từ 49 đến 59 huy chương vàng, trong đó điền kinh và bơi lội được xem là 2 "mỏ vàng" quan trọng nhất. Về cá nhân, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) và Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) là những nhân vật được kỳ vọng hơn cả.

Video: Đoàn thể thao Việt Nam sẵn sàng chấp nhận không nằm trong top 3

 

Dù vậy, lãnh đạo đoàn không muốn đặt quá nhiều áp lực lên các vận động viên. 

“Ánh Viên đặt mục tiêu ít nhất là bằng số lượng huy chương ở SEA Games 28, nhưng không phải cứ nhảy xuống bể là được huy chương vàng”, trưởng đoàn Trần Đức Phấn chia sẻ.

"Hoàng Xuân Vinh là một VĐV đã đạt thứ hạng rất cao ở Olympic. Chúng tôi đã chỉ đạo ban huấn luyện phải có giải pháp về mặt tâm lý để giúp VĐV của mình không phải chịu áp lực về thành tích."

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Đoàn thể thao Việt Nam không đặt nặng mục tiêu xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc. "Chúng ta sẵn sàng chấp nhận vị trí thứ tư", ông cho biết. "Việc các VĐV trọng điểm của chúng ta ở các môn Olympic nằm trong top đầu mới là điều quan trọng".

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin