SEA Games 26: TTVN có 96 HCV, xếp hạng 3 chung cuộc

Thể thaoThứ Ba, 22/11/2011 09:59:00 +07:00

(VTC News)- Trong ngày thi đấu cuối cùng 22/11, hai đội tuyển futsal nam và nữ đem về thêm 2 HCB góp vào thành tích hạng 3 chung cuộc cho đoàn TTVN.

(VTC News)- Trong ngày thi đấu cuối cùng 22/11, hai đội tuyển futsal nam và nữ đem về thêm 2 HCB góp vào thành tích hạng 3 chung cuộc cho đoàn TTVN.

>>> 96 HCV, Việt Nam giành hạng 3 chung cuộc
>>> Bảng vàng thành tích của đoàn TTVN

Ở vòng bảng, các cô gái Việt Nam đã chơi rất hay và chỉ để thua Thái Lan vào những phút cuối cùng. Đó là trận đấu mà ĐTVN có một hiệp một vô cùng ấn tượng, buôc người Thái phải nhìn chúng ta bằng con mắt hoàn toàn khác.

TTVN hoàn thành nhiệm vụ với vị trí thứ 3 chung cuộc tại SEA Games 26.
Chính vì thế, trong lần gặp lại này, yếu tố bất ngờ đã không còn, và chỉ 4 phút sau khi trận đấu bắt đầu, tỉ số đã được mở cho Thái Lan. Hơi đáng tiếc cho thủ thành Kim Ngân khi bóng chạm người một hậu vệ Việt Nam bay vào lưới. Chơi lấn lướt, Thái Lan còn dễ dàng có bàn thắng nhân đôi cách biệt ít phút sau đấy.
Đứng trước sự vượt trội về đẳng cấp ấy, đội bóng áo đỏ vẫn kiên cường chống trả và nỗ lực đó được đền đáp xứng đáng bằng pha lập công rút ngắn cách biệt - khép lại hiệp một với kết quả 1-2.
Mọi chuyện bất ngờ trở nên tồi tệ hơn cho ĐTVN ngay đầu hiệp 2. Nguyễn Thị Thanh để mất bóng rất nguy hiểm và các chân sút Thái Lan không bỏ lỡ cơ hội để nâng tỉ số lên thành 3-1.
Tưởng như ĐTVN sẽ gục ngã trước những khó khăn muôn trùng ấy thì Nguyễn Thị Hoa đã nhen lên niềm tin chiến thắng cho đội nhà sau hai tình huống dứt điểm liên tiếp, mang về bàn gỡ 2-3 cho VN.
Song Thái Lan đúng là đội bóng mạnh nhất khu vực. Không lúng túng, cũng chẳng hề dao động khi VN có bàn gỡ, họ bình tĩnh lấy lại thế trận, tổ chức hãm thành, đồng thời vô hiệu hóa các đường phản công nhanh của đối thủ. Để rồi, với một pha dứt điểm đơn giản, Nipaporn chính thức mang tấm HCV về cho Futsal Thái Lan.

Còn với ĐTVN, họ đã hoàn thành chỉ tiêu trước khi lên đường. Tấm HCB này chắc chắn sẽ là niềm khích lệ tinh thần cũng như cổ vũ cho sự phát triển của Futsal nữ trong thời gian tới.

* Ở trận chung kết Futsal nam giữa Việt Nam và Thái Lan lúc 16h, đội tuyển của chúng ta dù rất nỗ lực vẫn để thua với tỉ số đậm 3-8 và đành hài lòng với tấm huy chương bạc.


>>> Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 26 (VN có 96 HCV)

Báo điện tử VTC News


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn