Sẽ xử lý nghiêm vi phạm trông xe ở công viên Thủ Lệ

(VTC News) - Sau khi đăng tải bài viết  Đôi co vì vé xe “cắt cổ” tại Công viên Thủ Lệ, VTC News nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả. Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi trực tiếp với ông Đặng Gia Tùng, Phó TGĐ Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Vườn thú Hà Nội về vụ việc trên.

- Thưa, ông đã biết qua thông tin đăng tải trên VTC News về vụ việc nhân viên trông giữ xe đôi co với khách vào thăm quan về việc tự ý tăng giá vé gửi xe gấp 2,5 lần so với giá vé tại vườn thú Thủ Lệ chiều 07/02 chưa?

- Tôi vẫn chưa được biết qua vụ việc này vì chưa có điều kiện xem báo. Nhưng nếu đúng có vụ việc thực tế xảy ra như vậy chúng tôi sẽ xử lý kỷ luật những người vi phạm.

  Bãi gửi xe tại đường Nguyễn Văn Ngọc do Xí Nghiệp kinh doanh dịch vụ vườn thú Hà Nội quản lý.

Bãi gửi xe tại đường Nguyễn Văn Ngọc do Xí Nghiệp kinh doanh dịch vụ vườn thú Hà Nội quản lý.


-  Vậy với những tình tiết mà phóng viên vừa tường thuật lại cho ông, xin ông cho biết giá vé xe này có phải do vườn thú qui định?

-
Tôi khẳng định vườn thú không bao giờ qui định giá vé gửi xe ngoài giá vé qui định của nhà nước. Vé gửi xe của vườn thú là vé do chi cục thuế cấp, chỉ được phép lấy tiền gửi xe ghi trên vé, người nào làm sai người đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Chúng tôi đã có qui định hẳn hoi và đã có thông báo rõ ràng với các điểm gửi xe rồi và sẽ xử lý nghiêm việc này. Còn vườn thú không bao giờ đặt ra giá vé gửi xe riêng, giá vé phải do nhà nước qui định.

- Ông khẳng định giá vé 5.000đồng/xe máy là do nhân viên trông xe tự qui định?


- Tôi chắc chắn rằng thu vé xe như vậy là thu sai qui định của nhà nước. Bãi đỗ xe tại cổng chính vườn thú phía đường Nguyễn Văn Ngọc là thuộc vườn thú do Xí nghiệp kinh doanh dich vụ của vườn thú phụ trách và nhân viên đều là nhân viên của vườn thú.

- Ngày hôm đó người trông xe nói rằng giá vé này đã có từ một năm nay rồi, thực hư ra sao thưa ông?

- Đó chỉ là một câu nói. Nếu sự việc đã diễn ra một năm như họ nói chúng tôi không thể không biết. Nếu hôm đó có mặt, chúng tôi sẽ làm biên bản ngay lập tức.

- Vậy thưa ông, vườn thú Hà Nội có thường xuyên thanh kiểm tra những điểm trông giữ xe này không?


- Chúng tôi thường xuyên tiến hành kiểm tra vấn đề này và có cả đường dây nóng ở ngoài đó để người dân trực tiếp liên hệ tới giám đốc hoặc những người phụ trách về mọi vấn đề bức xúc.

  Rất nhiều khách gửi xe đã bị điểm trông giữ xe này thu vượt quá giá vé qui định. 

Rất nhiều khách gửi xe đã bị điểm trông giữ xe này thu vượt quá giá vé qui định. 


- VTC News khẳng định có đầy đủ bằng chứng về vụ việc ngày hôm đó, vậy với vấn đề này vườn thú Hà Nội sẽ xử lý như thế nào? Và bao giờ sẽ xử lý?

- Chúng tôi xin cảm ơn báo VTC News đã thông báo cho chúng tôi về sự việc này. Do nhiều vấn để có thể chúng tôi không kiểm soát hết được, chúng tôi lấy làm tiếc vì đã để xảy ra việc này.

Chúng tôi sẽ xử lý và làm theo qui định kỷ luật của công ty và điều tra về vụ việc đó để tìm ra người vi phạm. Sẽ lập hội đồng kỷ luật đối với người sai phạm tùy theo mức độ nặng nhẹ mà xử phạt. Chúng tôi sẽ tiến hành trong thời gian sớm nhất có thể và sẽ không bao che với các cá nhân đó.
 

- Xin cảm ơn ông!

Dương Lãng Hoàng (thực hiện)

Bạn có nhận xét gì về thông tin trong bài viết này hay bức xúc về tình trạng thu phí trông xe quá cao kéo dài đã lâu tại địa bàn Hà Nội mà không được xử lý dứt điểm? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN