Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Sẽ xây dựng khu tưởng niệm Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn

(VTC News) - Khu tưởng niệm tại đảo Lý Sơn dự kiến sẽ được xây dựng với vốn đầu tư khoảng 50-55 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi vừa cho biết, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đang huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và công nhân lao động cả nước để xây dựng Khu tưởng niệm Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Theo đó, Khu tưởng niệm tại đảo Lý Sơn dự kiến sẽ được xây dựng trên khuôn viên diện tích khoảng 1,5-2ha, mật độ xây dựng tối đa 10% diện tích, vốn đầu tư xây dựng khoảng 50-55 tỷ đồng. Trong đó phần lớn là đóng góp của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn, nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam 

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn, nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam 


Khu tưởng niệm sẽ do Tổng liên đoàn làm chủ đầu tư nhằm tri ân, ghi công những người con đất Việt đã nằm lại bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Đồng thời góp phần giáo dục bồi đắp lòng yêu nước, ý chí bất khuất, quật cường của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, cũng như tạo được một không gian cộng đồng cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài tới đây sinh hoạt, tưởng niệm để hiểu về lịch sử đấu tranh giữ nước.

Hiện nay, Tổng liên đoàn đang phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức thi tuyển chọn phương án thiết kế khu tưởng niệm với các tiêu chí đạt giá trị giáo dục lịch sử và thẩm mỹ để triển khai lập dự án đầu tư và thiết kế kỹ thuật thi công công trình.

Trước đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã xúc tiến dự án xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trên khuôn viên đất 2,5ha tại  Cam Ranh (Khánh Hòa) với kinh phí từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước.

Video Ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển


Mịnh Văn - Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh