Sẽ trình diễn pháo hoa quốc tế trên xà lan giữa sông Hàn

(VTC News) – Pháo hoa sẽ được bắn lên từ xà lan đặt giữa sông Hàn tại cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017.

Sáng 10/3, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan về thay đổi phương thức tổ chức Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) 2017.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã thống nhất phương án chọn địa điểm bắn pháo hoa trên xà lan lắp đặt giữa sông Hàn.

Khác với mọi năm cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm nay pháo hoa sẽ được bắn trên xà lan đặt giữa sông Hàn.

Khác với mọi năm cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm nay pháo hoa sẽ được bắn trên xà lan đặt giữa sông Hàn.


Theo các đơn vị chuyên môn, việc bắn pháo hoa trên xà lan giữa sông Hàn (vị trí giữa cầu Sông Hàn và Thuận Phước) sẽ dễ tạo được hiệu ứng với nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng của thành phố, thu hút người dân, du khách.

Bên cạnh đó, việc bắn pháo hoa trên xà lan sẽ tạo không gian rộng rãi hơn để người dân và du khách thưởng thức pháo hoa, không tốn nhiều chi phí để xây dựng khán đài và đảm bảo an toàn cho người dân. Trước đó, vào dịp Quốc khánh 2/9, Đà Nẵng cũng đã bắn pháo hoa thành công bằng xà lan giữa sông Hàn.

Tuy nhiên, theo ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, nếu muốn trình diễn pháo hoa ngay giữa lòng sông thì phải thuê hoặc đóng mới xà lan với một khoản kinh phí tương đối lớn (khoảng 7 tỷ đồng).

Bởi hiện thành phố chưa có xà lan chuyên dụng với độ dài 120 mét và bề rộng 10 mét đáp ứng các yêu cầu của việc bắn pháo hoa từ xà lan.

Ngoài ra, DIFC 2017 cũng có những thay đổi đột phá về phương thức tổ chức theo hướng độc đáo hơn, mới lạ hơn như mỗi đêm chỉ có 2 đội thi, khoảng cách giữa các đêm thi là 3 ngày 2 đêm.

Lý giải về điều này, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết, mô hình này dựa theo mô hình chung của các sự kiện pháo hoa trên thế giới, thường được tổ chức từ 4 đến 12 ngày, đêm.

Điều này vừa tạo điều kiện cho các đội chuẩn bị, vừa kéo dài thời gian lưu trú của du khách, giảm áp lực cho các khách sạn đồng thời thu hút khán giả đến và tham gia những hoạt động phụ trợ khác.

Hà Nguyên - Nguyễn Vương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa