Sẽ triệu tập facebooker tung tin TP.HCM có người chết vì dịch Covid-19

Pháp luậtThứ Bảy, 28/03/2020 18:07:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ triệu tập chủ tài khoản facebook có tên "47 Young" lên làm việc vì chia sẻ thông tin một người ở TP.HCM chết do dịch Covid-19.

Chiều 28/3, một lãnh đạo Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang xác minh chủ tài khoản trang facebook có tên "47 Young" để triệu tập làm việc vì chia sẻ thông tin sai sự thật làm hoang mang dư luận. 

"Chủ tài khoản facebook này chia sẻ thông tin về một người chết ở TP.HCM đầu tiên do mắc dịch Covid-19 là không đúng sự thật. Chúng tôi đã liên hệ yêu cầu người này gỡ thông tin, họ đã gỡ nội dung sai sự thật trên.

Ngày đầu tuần tới, chúng tôi sẽ mời chủ trang này lên làm việc và sẽ xử lý theo quy định", lãnh đạo Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ nói.

Sẽ triệu tập facebooker tung tin TP.HCM có người chết vì dịch Covid-19 - 1

Trang facebook có tên "47 Young" chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Cùng ngày, ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông cũng phản bác thông tin có một người chết ở TP.HCM do Covid-19 đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Lương cho hay, Sở sẽ phối hợp với Công an TP.HCM xác minh và xử lý nghiêm người đăng tin sai sự thật này.

Bộ Y tế khẳng định, cho đến 14h30 ngày 28/3, tại 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tỉnh táo trước những tin giả, tin đồn thất thiệt, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Bộ Y tế đề nghị người dân khi thấy những thông tin liên quan đến sự việc này thì chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để xử lý.

Video: Xử phạt 12 facebooker đăng tin dịch Covid-19 sai sự thật 

 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !