• Zalo

Sẽ khởi tố vụ 2 chú tiểu bị đánh đập dã man

Pháp luật Thứ Tư, 26/11/2014 12:20:00 +07:00

Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết sau giám định thương tật, sẽ tiến hành khởi tố vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn.

Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết sau giám định thương tật, sẽ tiến hành khởi tố vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (TP Phan Rang-Tháp Chàm).

Chiều 25/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết sau khi giám định thương tật, sẽ tiến hành khởi tố vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (số 4 Ngô Gia Tự, phường Đài Sơn, TP Phan Rang-Tháp Chàm).

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Phong- phó trưởng Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, hành vi bạo hành trẻ em của ông Nguyễn Võ Đồng (36 tuổi, người quản lý chùa Long Sơn) đã rõ. Việc trưng cầu giám định thương tật là để củng cố thêm hồ sơ vụ án.
Bà Lê Thị Vin đau lòng trước những lằn roi dày đặc, đang lở loét trên mông và hai chân của con - Ảnh: Ch.An 

Trước đó, trong hai ngày 24, 25/11, các đơn vị thuộc Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm đã làm việc với ông Đồng và nạn nhân là hai chú tiểu Lê Văn Nui (10 tuổi, hiện học lớp 5B trường tiểu học Đài Sơn) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi, lớp 2 cùng trường).

Tại cơ quan điều tra, tang vật mà thầy Đồng dùng để hành hạ, đánh  hai chú tiểu là hai đoạn dây dù và dây điện lõi đồng do bằng ngón tay trỏ hiện đã được niêm phong với dòng chữ của ông Đồng ký xác nhận: “Đây là dây mà tôi dùng để hành hạ hai cháu Nui và Nguyên”.

Theo cơ quan điều tra, thầy Đồng đã khai dây dù dùng để cột hai chân, hai tay nạn nhân lên, còn dây điện dùng để quất. Hành vi này phù hợp với lời khai của hai cháu Nui và Nguyên.

Hiện trên người hai chú tiểu có hàng chục vết thương do bị đánh chưa lành. Cả hai cháu đều khai bị ông Đồng đánh rất nhiều lần từ tháng 5/2014 đến nay.
Tang vật được công an niêm phong với dòng chữ của ông Đồng ký, xác nhận: Đây là dây mà tôi dùng để hành hạ hai cháu Nui và Nguyên - Ảnh: Ch.An 

Vụ việc bị phát hiện khi người dân ở gần chùa nhiều lần nghe tiếng trẻ la khóc trong chùa. Sau đó, nhiều người thấy nhiều vết thương trên người hai chú tiểu.

Tuy nhiên, chỉ có cháu Nui đi giám định thương tật, còn cháu Nguyên không đi vì người giám hộ là bà ngoại của cháu không yêu cầu khởi tố. Bà Lê Thị Vin (mẹ của cháu Nui) cho biết không làm giấy bãi nại mà mong sự nghiêm minh của pháp luật.

Cũng trong ngày 25/11, Ban Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với ban trị sự Tỉnh hội Phật Giáo Ninh Thuận xung quanh việc ông Đồng hành hạ trẻ em.

Đại diện ban trị sự Tỉnh hội Phật Giáo tỉnh Ninh Thuận cho biết ông Đồng có pháp danh Nguyên Đạo, là tăng sinh đang theo học trung cấp Phật học ở chùa Tỉnh hội.

Ông Đồng chỉ là người quản tự giúp cho trưởng trụ trì chùa Long Sơn trong thời gian trưởng trụ trì này vắng.

Theo TTO
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sẽ khởi tố vụ 2 chú tiểu bị đánh đập dã man" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin