Sẽ hủy Bằng khen và Huân chương Lao động của Trịnh Xuân Thanh

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có công văn trả lời Bộ Công Thương về việc hủy quyết định khen thưởng tại Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Cụ thể, phúc đáp Công văn số 1010 ngày 10/2/2017 của Bộ Công Thương về việc hủy quyết định khen thưởng đối với tập thể, cá nhân thuộc Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) gồm: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng nhì và danh hiệu Anh hùng Lao động của PVC; Bằng khen của Thủ tướng và Huân chương Lao động hạng Ba của ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVC, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ngày 22/3 đã có công văn trả lời.

Se huy Bang khen va Huan chuong Lao dong cua Trinh Xuan Thanh hinh anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVC.

Theo đó, PVN đã triển khai xin ý kiến về việc hủy các quyết định khen thưởng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và danh hiệu Anh hùng lao động của PVC; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương Lao động hạng Ba của ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC.

Trước đó, ngày 16/3, Đảng ủy PVN đã có văn bản về việc tổng hợp ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy với đa số ý kiến đồng ý hủy các quyết định khen thưởng của PVC. Hội đồng thành viên PVN cũng đã đồng ý về chủ trương thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công Thương và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tập đoàn.

Ông Trịnh Xuân Thanh được xác định đã bỏ trốn từ giữa năm 2016 và đang bị truy nã quốc tế.

>>> Đọc thêm: Xem xét thu hồi Bằng khen, Huân chương của Trịnh Xuân Thanh

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ Trịnh Xuân Thanh

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU